Categories
Blog

Thận trọng với căn bệnh lãnh cảm nữ giới

Sự suy giảm khả năng ham muốn đáp ứng tình dục ở nữ được gọi là lãnh cảm. Đây là một căn bệnh không rất nguy hiểm đối với đời sống vợ chồng. Họ chỉ đáp ứng được nhu cầu tình dục với người chồng nhưng không đạt cực khoái. Điều này khiến mất hứng thú đối với người chồng và gây ra ảnh hướng đến đời sống gia đình.

Lãnh cảm xuất hiện do đâu.

Thận trọng với căn bệnh lãnh cảm nữ giới
Bệnh lãnh cảm ở nữ

Không phải đơn thuần mà căn bệnh lãnh cảm lại xuất hiện một các đại trà. Tất cả đều có nguyên nhân của nó và hãy cùng tiềm hiểu xem đâu là nguyên nhân của căn bệnh này.

Tác nhân về tâm lý.

Căn bệnh lãnh cảm thường xuất hiện nhiều ở các tác nhân tâm lý. Đa phần những các tác động bên ngoài gây ra các tổn thương về tâm lý cho chị em. Các tác nhân đến từ việc tranh chấp trong chuyện vợ chồng, gánh nặng áp lực công việc và cuộc sống. Stress gây ra sự ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến cho người phụ nữ mất dần ham muốn tình dục. Chính những luồng suy nghĩ nặng nề đã làm mất đi sự “thăng hoa” cần có trong chuyện chăn gối. Điều này diễn ra quá thường xuyên sẽ khiến cho căn bệnh lãnh cảm trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, việc thói quen khen chê trong quá trình chăn gối hoặc ngoại hình từ phía còn lại. Điều này gây ra một cú sốc, tổn thương về tâm lý. Và cũng dẫn đến sự tự ti trong quá trình ân ái và khiến cho căn bệnh được hình thành.

Tác nhân về bệnh tật.

Ngoài diễn biến phức tạp của tâm lý phụ nữ thì những căn bệnh còn là nguyên nhân góp phần thay đổi nữ giới. Thường gặp nhất đó chính là các khuyết điểm về cơ quan sinh dục như âm đạo hẹp, ngắn, âm vật bé khiến cho khoái cảm không nhiều. Bên cạnh đó, các nội tiết tố cũng đóng vai trò quan trọng. Việc các estrogene ở nữ giới bị thiếu hụt cũng làm giảm sự ham muốn về tình dục và điều này chỉ thường xảy ra ở tuổi mãn kinh. Bên cạnh đó, các căn bệnh về tiểu đường, cao huyết áp và các căn bệnh về tiết niệu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

Chữa trị căn bệnh lãnh cảm

Thận trọng với căn bệnh lãnh cảm nữ giới
Căn bệnh lãnh cảm

Hiểu rõ về sự xuất hiện của các căn bệnh lãnh cảm sẽ giúp cho bạn dễ dàng biết được các chữa trị hợp lý.

Chữa bệnh lãnh cảm do tâm lý.

Cần điều chỉnh lối sống hợp lý và thoải mái. Trước hết cần phải giải quyết được các vấn đề khiến cho bản thân bị áp lực nhằm giúp cho căn bệnh được thuyên giảm. Để làm được điều này cần nói thẳng ra các vấn đề cho chồng của bạn. Đây chính là người có thể giúp đỡ và dìu dắt bạn một cách nhanh chóng nhất. Phụ nữ hậu sinh con, nuôi con thường sẽ gánh vác một tâm lý vô cùng nặng nề. Người chồng nên chia sẻ một phần gánh nặng với vợ để có thể giúp tinh thần người vợ trở nên thoải mái. Nên tâm sự nhẹ nhàng, tạo cảm xúc và tinh thần lạc qua cho người vợ.

Nên thể hiện các phương pháp kích thích người vợ nhiều hơn. Không nên quá nóng vội để tâm lý người vợ ngày càng tụt dốc. Sử dụng những lời khen ngọt ngào đối với người vợ là điều cần làm ngay nếu như muốn trả dần cảm xúc cho người vợ. Hãy thử vuốt ve và trò chuyện khi “lâm trận” để phần nào giúp người vợ tìm lại được cảm xúc cao trào. Ngoài ra, nên đưa vợ bạn đến các chuyên gia tâm lý để họ có thể giúp đỡ bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng nhất.

Chữa bệnh lãnh cảm bệnh lý.

Đối với người phụ nữ thiếu nội tiết tố thì cần phải được đưa đến các trung tâm y tế để được sự tư vấn. Các loại thuốc điều trị tùy theo căn bệnh sẽ được các bác sĩ đưa ra. Nên nhớ rằng, việc chữa trị lãnh cảm không phải là một công việc dễ dàng mà đòi hỏi cần một thời gian dài và giúp sức của bác sỹ. Nên tích cực chữa trị và nên thăm khám các trung tâm điều trị bệnh phụ nữ 6 tháng/1 lần nhằm làm giảm đi nguy cơ gây bệnh cao.

Ngoài ra, khi quan hệ cần sử dụng các chất bôi trơn hoặc các bước để kích thích phụ nữ để tiết chất bôi trơn. Người phụ nữ lãnh cảm thường ít tiết chất nhờn khiến cho việc hành sự trở nên đau rát, khó chịu. Điều này cũng làm cho phụ nữ cũng có dự cảm lo sợ và làm cho căn bệnh này ngày càng phát triển.

Trả lời