Categories
Rao vặt

Tin rao vặt: Hầm cầu quan trọng đến chất lượng cuộc sống

Đối với nhiều gia đình ngày nay thường chỉ lo đến việc nội thất ra sao, kiến trúc nhà thế nào. Nhưng họ lại bỏ quên chính những thiết kế hầm cầu – một trong những công trình vô cùng quant trọng đối với cuộc sống. Hãy cùng xem hầm cầu quan trọng thế nào nhé.
Tác dụng của hầm cầu.
Rút hầm cầu
Hầm cầu là một trong những công trình có khả năng chứa và xử lý các chất thải rắn khi thải ra khỏi hệ thống nước thải công cộng. Những chất thải không được xử lý mà thải thẳng ra đường ống thành phố sẽ gây ô nhiễm môi trường. Và vô tình tạo nên mùi hôi, ô uế cả một khu vực lẫn ngôi nhà của bạn. Do đó, khi xây dựng nhà ở thì việc tìm hiểu về hầm cầu là điều vô cùng cần thiết.
Cấu tạo của hầm cầu
Hầm cầu thường có cấu tạo bao gồm sự liên kết giữa các bể với nhau có từ 2-3 bể tùy theo diện tích căn nhà cũng như độ tuổi của căn nhà. Các bể sẽ được thông với nhau qua các hệ thống ống nước qua cơ chế lọc tràn. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống bể phốt mới được phát triển với thiết kế có thêm 2 đến 3 bể lọc để giúp nguồn nước thải ra có thể sử dụng để tưới cây cảnh cũng như làm mạch nước ngầm cho trồng trọt nông nghiệp hoặc sân vườn.
Tác hại khi hầm cầu ngập.
Khi ngôi nhà bạn đang sở hữu một hầm cầu kém chất lượng, hoặc không hút hầm cầu thường xuyên thì chắc chắn sinh hoạt của bạn sẽ gặp nhiều trục trặc. Đối với các hầm cầu kém chất lượng, hệ thống đường ống sẽ mau xuống cấp cũng như việc thiết kế không hợp lý là nguyên nhân gây ra ngập hầm cầu. Hầm cầu bị ngập sẽ gây ra nhiều tác hại đến đời sống hiện nay.
Trào ngược chất thải.
Trào ngược chất thải
Hiện tượng trào ngược chất thải là một trong những hiện tượng rất thường gặp ở những nơi có công trình hầm cầu kém chất lượng. Hầm cầu nghẹt khiến lực nước bị đẩy lên các hệ thống cống, lỗ thoát của toilet lẫn các bồn rửa chén. Hiện tượng trào ngược tạo ra mùi hôi thối và còn cả các chất thải bẩn ô uế từ bên dưới hầm cầu. Điều này khiến cho sinh hoạt của bạn bị rối loạn. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà ở, dọn chất bẩn cũng như bạn sẽ chẳng dám đến gần một bồn cầu đang bị trào ngược chất thải.
Nguy cơ mắc bệnh.
Hầm cầu ngập sẽ mang đến cho bạn rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Bên trong các hầm cầu có chứa đến hơn 100 loại vi khuẩn độc hại và nguy hiểm. Những chất thải này trào ngược lên ngôi nhà khiến cho các loại vi khuẩn này bị đẩy vào không gian sống của bạn và khiến cho gia chủ dễ dàng mắc nhiều loại bệnh. Những mùi hôi thối cạnh trong quá trình trào ngược cũng có rất nhiều vi khuẩn cũng như khí metan. Chính những loại khí này sẽ khiến cho người hít phải cảm thấy chóng mặt, đau đầu. Hít nhiều khí hôi thối rất dễ mắc các triệu chứng bệnh liên quan đến phổi và mũi.
Côn trùng tấn công.
Ngập hầm cầu là nguyên nhân hàng đầu khiến cho côn trùng tấn công ngôi nhà của bạn. Các loại côn trùng như gián, kiến, chuột mang trên mình rất nhiều vi khuẩn độc hại sống bên dưới hầm cầu sẽ tấn công. Hầm cầu bị ngập, chúng phải tìm kiếm vị trí cao hơn để tránh bị chết và ngôi nhà của bạn là nơi lý tưởng. Việc “đổ bộ” vào nhà của bạn sẽ khiến cho bạn phải vất vả đối phó và rất khó để ngăn chặn các loại bệnh mà chúng mang lại.

Nội dung cùng danh mục

Link gốc

Thế Giới Máy Cắt Decal - Cung cấp: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời