Categories
Blog

Sẽ xui xẻo nếu phạm vào những cấm kỵ trong đặt vị trí bàn ăn

Đối với một ngôi nhà thì việc đặt vị trí của từng loại sản phẩm trong nhà tuân theo vị trí phong thủy luôn là một điểm lợi thế giúp mang lại sự hạnh phúc, sung túc, tài vượng cho gia chủ. Trong phong thủy thì bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự ảnh hưởng cũng như có mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Bàn ăn cũng là nơi phơi bày được tâm trạng, tình trạng của những thành viên trong gia đình khi sum họp và quây quần bên nhau. Đặt bàn ăn vào những vị trí kiêng kỵ sẽ làm ảnh hưởng đến sự liên kết này.

Sẽ xui xẻo nếu phạm vào những cấm kỵ trong đặt vị trí bàn ăn

Không được đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Bàn ăn được xem là một trong những nơi nạp năng lượng cho gia chủ và những thành viên trong gia đình và nhà vệ sinh lại là nơi sản sinh ra những năng lượng xấu, sự ô uế tạo ra nhiều khí xấu nên việc đặt cạnh hay đối diện. Việc nạp những năng lượng xấu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ mà còn làm cho người ngồi ăn cũng cảm giác không ngon miệng, ảnh hưởng đến tâm trạng của cả gia đình.

Bàn ăn không được để đối diện nơi thờ cúng

Việc nơi thờ cũng thì tranh việc ăn uống nhất là những nơi thờ Quan Âm, tượng phật… bởi việc ăn uống đồ mặn thịt cá chính là thể hiện sự bất kính đối với bề trên, những vị phật đây là điều không nên ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, để hạn chế những điều không hay tốt nhất đừng để bữa ăn của bạn ảnh hưởng đến những bậc tu hành. Tuy nhiên, đối với những nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, thần tài thì điều này không ảnh hưởng.

Bàn ăn không được để chính diện cửa ra vào

Cửa được gọi là nơi mang nguồn năng lượng lan tỏa hết tất cả các gian phòng, không gian trong ngồi nhà của bạn thân. Việc để bàn ăn đối diện với cửa sẽ làm cho bạn ngăn trở năng lượng đi vào nhà, cản trở luồng không khí tốt đi vào nhà làm cản trở tài vận lẫn sức khỏe cho cả gia đình, ảnh hưởng đến những không gian khác.

Bàn ăn không được đặt dưới xà nhà

Theo phong thủy, xà nhà chính là một trong những chiếc đao sắt nhọn nếu ngồi ăn dưới xà nhà sẽ gây cảm giác như có dao chặt xuống khi ăn nên trong thiết kế nhà ở phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc đều cần tránh ngồi dưới các xà nhà sẽ vô tình gây ra ảnh hưởng cho tâm trạng cũng như điều bất yên cho tâm trạng người dùng trên bàn ăn. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả gây ra mối bất hòa, lục đục giữa các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, việc nắm vững kiến thức về phong thủy đặt bàn ăn sẽ là một trong những lợi thế giúp mang đến sức khỏe và tài vận cho doanh nghiệp.

Trả lời