Categories
Blog

Nội thất phòng ăn chưa bao giờ dễ sắp đặt trong phong thủy.

Theo phong thủy thì phòng ăn là một trong những căn phòng tạo được nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Một căn bếp ấm cúng, bố trí hài hòa sẽ giúp mang lại nguồn sống cũng như nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động sinh hoạt của các thành viên. Tuy nhiên, để cho nội thất phòng ăn hợp chuẩn phong thủy thì cần chú ý những điều sau đây.

Nội thất phòng ăn chưa bao giờ dễ sắp đặt trong phong thủy.

Vị trí

Thông thường các thiết kế bàn ăn nên nằm ngăn cách với các căn bếp bằng một quầy bar nhỏ bởi điều này sẽ giúp cho tạo cảm giác thân thiện và hợp lý khi ăn. Phòng ăn nên được đặt giữa căn bếp và phòng khách nhằm tạo sự hợp lý khi có thể giúp cho người ngồi ăn không thể thấy được quá trình nấu ăn cũng như khói nấu ăn không thể bám vào người ngồi ăn. Do đặc thù nấu nướng của người Việt Nam là chiên xào nên đa phần món ăn có rất nhiều mùi đồ ăn nên việc ngăn cách là rất cần.

Bên cạnh đó, không nên đặt phòng ăn gần phòng khách hoặc hướng thẳng ra phòng khách bởi đó thật sự bất tiện khi có khách đến chơi nhà trng khi bạn đang dùng bữa ăn của mình. Nên dùng một tủ kính, tủ gỗ, tủ trưng bày để có thể ngăn cách dễ dàng các phòng để tạo không gian cho mỗi căn phòng bếp của bạn hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bàn ăn trong mỗi gia đình là một nơi tích tụ năng lượng rất lớn nên lượng nhiệt nơi đây cũng rất cao và điều đó khiến cho con cảm thấy bức rức nếu như không có được sự thoải mái và thoáng khí. Một không gian thoải mái ăn uống và tách biệt sẽ là một trong những cách hàng đầu giúp một gia đình tràn đầy năng lượng.

Màu sắc

Màu sắc trong phòng bếp cũng là một trong những vấn đề rất cần thiết trong phong thủy. Nơi phòng ăn luôn tập trung một nguồn năng lượng rất lớn, nên người ngồi luôn cảm thấy nóng nực nên việc lựa chọn màu sắc có sắc nóng như cam, đỏ, sẽ khiến người ngồi cảm giác ngột ngạt. Để hóa giải cần lựa chọn những mảng tường màu lạnh và lựa chọn các sản phẩm bàn ghế nội thất có màu sắc thiên về màu gỗ (mộc) hoặc kim loại (kim)

One reply on “Nội thất phòng ăn chưa bao giờ dễ sắp đặt trong phong thủy.”

Trả lời