Categories
Blog

Nên hay không nên dán decal cho xe máy?

Việc nên hay không nên dán decal cho xe máy là một trong những câu hỏi thuộc dạng “HOT” và được rất nhiều biker quan tâm và đưa ra rất rất nhiều ý kiến trái chiều nhau. Những trường phái cho rằng việc giữ nguyên phiên bản gốc lúc nào cũng là đẹp nhất bởi thiết kế về màu sắc trên cơ bản đã rất phù hợp với cấu trúc của xe. Một nhánh còn lại cho rằng việc tân trang những chiếc xe bằng decal sẽ giúp tăng độ siêu ngầu cho chiếc xe và giúp thu hút được người nhìn hơn khi chạy ra đường với chi phí không lớn.

Nên hay không nên dán decal cho xe máy?

Vậy thì nên hay không nên thì chúng ta cùng tìm hiểu điểm lợi và hại khi dán decal:

Lợi điểm khi dán decal xe máy.

Chắc chắn là lợi điểm đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là đẹp. Decal tem xe cho phép bạn đem những ý tưởng của bản thân đem lên chiếc xe giúp “phô diễn” sở thích, cá tính của bạn một cách mạnh mẽ ra cho mọi người thấy. Bạn đam mê một ca sĩ nào đó và có thể nhờ những miếng decal phô diễn giúp những người có cùng sở thích có thể “tia” nhau dễ dàng hơn trên đường phố.

Bên cạnh đó, decal xe máy còn là một trong những giải pháp giúp cho xe máy có thể giữ gìn được nước sơn gin của xe một cách an toàn và hiệu quả. Lớp decal với thiết kế trơn láng sẽ giúp bạn không phải lo ngại những vết trầy xước do va quẹt mang lại làm cho chiếc xe mất di giá trị. Bên cạnh đó thiết kế decal còn giúp bảo vệ xe khỏi những lớp bụi bẩn làm mất đi màu sắc tự nhiên của sơ gin cũng như giúp cho xe dễ lau chùi và bảo quản.

Nhược điểm khi dán decal xe máy.

Tất nhiên, đối với những người có đam mê giữ gìn và ưa thích sự nguyên thủy thì việc dán decal sẽ làm mất cái đẹp nguyên thủy của chiếc xe và họ cảm thấy quá lòe loẹt không thích hợp. Nhưng đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân và sở thích mỗi người.

Một nhược điểm khi dán decal xe máy đó chính là bạn sẽ dễ bị công an “tóm gọn” nếu chưa đăng ký với các cơ quan nhà nước. Việc thay đổi decal xe, đổi màu sắc xe là bạn đang trực tiếp thay đổi cấu trúc của toàn bộ chiếc xe và đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn sẽ dễ bị bắt. Để có thể hợp thức hóa việc thay đổi màu, cấu trúc xe thì việc đăng ký những thủ tục rườm rà sẽ giúp tránh khỏi những phiền phức khi in decal xe máy.

Trả lời