Blog

Tìm hiểu về các loại bể phốt thường gặp.

Bể phốt được xem là một trong những công trình vô cùng quan trọng và hàng đầu hiện nay. Việc thiếu đi bể phốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người dân. Hãy cùng tìm hiểu công trình này để xem và lựa chọn xây dựng thế nào cho hiệu quả.

Bể phốt là gì

Bể phốt hay còn được gọi là các hầm tự hoại. Đây là một trong những nơi mà các chất thải của con người sẽ được xử lý trước khi đưa ra môi trường. Bể phốt giúp phân hủy các chất thải của con người từ dạng đặc và thời gian sẽ phân hủy chúng thành dạng lỏng. Từ đó bể phốt sẽ có nhiệm vụ chuyển các phần chất lỏng và thải trực tiếp ra các đường ống thoát nước lớn hơn.

Cấu tạo của bể phốt.

Hiện nay, bể phốt thường có hai dạng thường gặp đó là bể phốt tự hoại 2 ngăn, và bể phốt 3 ngăn. Đối với các dòng bể phốt tự hoại ba ngăn thường có thiết kế gồm một ngăn rất lớn. Đây là nơi tập trung các chất thải rắn từ các bồn cầu và được xử lý yếm khí khiến cho cặn của bể phốt nằm dưới đáy bồn.

Một ngăn còn lại sẽ được thiết kế dạng tràn, phần tràn này sẽ thu lấy phần nước lỏng dư chảy tràn ra do nước chênh lệch quá cao. Một bồn nữa là nơi tập trung các nước rửa tập trung bao gồm các nước thải từ nước rửa chén dĩa, nước tắm giặt sẽ chảy xuống. Và một phần nước từ bể yếm khí sẽ chảy qua hồ tập trung này theo nguyên lý lực đẩy do chênh lệch nước. Sau cùng nước từ bể tập trung sẽ thoát ra bên ngoài đường ống cũng bằng phương pháp chênh lệch nước.

Thông thường những, căn nhà hiện đại hoặc những vùng ngoại ô thường sử dụng các loại bể phốt tự hoại ba ngăn để ngăn ngừa tràn và xử lý nước hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì việc tạo bể phốt 2 ngăn cũng vừa đủ để xử lý bể phốt. Mặc dù được thiết kế 2 ngăn tuy nhiên bể phốt này vẫn đảm bảo được quá trình xử lý của bể phốt hiệu quả hơn rất nhiều. Việc giảm thiểu đi một bể trung hòa các nước thải chung như tắm giặt, bồn rửa chén cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến công năng hoạt động của bể phốt. Do đó, khi thiết kế bể phốt cần đánh giá cấu tạo của bể một cách hiệu quả

Công dụng của bể phốt.

Bể phốt là một trong những công trình giúp xử lý chất thải vô cùng tốt đối với mọi gia đình. Việc thải chất thải rắn mà chưa qua xử lý ra ngoài sẽ khiến ảnh hưởng đến môi trường sống chung. Việc xử lý chất thải khiến hạn chế được sự phát sinh mùi hôi cũng như tạo ra một hệ thống thoát nước, chất thải tuyệt vời.

Đối với vùng nông thôn, việc xây dựng một bể phốt hợp lý sẽ vô cùng tốt với việc trồng trọt của người dân. Việc các chất thải thay vì được đưa ra các ống nước thải thì giờ đây đã được thiết kế tưới nước trực tiếp giúp làm phân bón cung cấp chất dinh dưỡng cho cho cây hiệu quả. Các nước thải hữu cơ này được thấm vào trong đất trồng cây giúp cho lượng cây trồng có thể sinh sôi phát triển tốt nhất. Vừa giúp cho cây cối tốt mà vừa giúp tiết kiệm được tiền trong việc phân bón cho cây. Tuy nhiên cần nhớ rằng, nên thông tắc bể phốt thường xuyên để giúp cho bể phốt luôn sạch.

Thận trọng với căn bệnh lãnh cảm nữ giới

Sự suy giảm khả năng ham muốn đáp ứng tình dục ở nữ được gọi là lãnh cảm. Đây là một căn bệnh không rất nguy hiểm đối với đời sống vợ chồng. Họ chỉ đáp ứng được nhu cầu tình dục với người chồng nhưng không đạt cực khoái. Điều này khiến mất hứng thú đối với người chồng và gây ra ảnh hướng đến đời sống gia đình.

Lãnh cảm xuất hiện do đâu.

Thận trọng với căn bệnh lãnh cảm nữ giới

Bệnh lãnh cảm ở nữ

Không phải đơn thuần mà căn bệnh lãnh cảm lại xuất hiện một các đại trà. Tất cả đều có nguyên nhân của nó và hãy cùng tiềm hiểu xem đâu là nguyên nhân của căn bệnh này.

Tác nhân về tâm lý.

Căn bệnh lãnh cảm thường xuất hiện nhiều ở các tác nhân tâm lý. Đa phần những các tác động bên ngoài gây ra các tổn thương về tâm lý cho chị em. Các tác nhân đến từ việc tranh chấp trong chuyện vợ chồng, gánh nặng áp lực công việc và cuộc sống. Stress gây ra sự ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến cho người phụ nữ mất dần ham muốn tình dục. Chính những luồng suy nghĩ nặng nề đã làm mất đi sự “thăng hoa” cần có trong chuyện chăn gối. Điều này diễn ra quá thường xuyên sẽ khiến cho căn bệnh lãnh cảm trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, việc thói quen khen chê trong quá trình chăn gối hoặc ngoại hình từ phía còn lại. Điều này gây ra một cú sốc, tổn thương về tâm lý. Và cũng dẫn đến sự tự ti trong quá trình ân ái và khiến cho căn bệnh được hình thành.

Tác nhân về bệnh tật.

Ngoài diễn biến phức tạp của tâm lý phụ nữ thì những căn bệnh còn là nguyên nhân góp phần thay đổi nữ giới. Thường gặp nhất đó chính là các khuyết điểm về cơ quan sinh dục như âm đạo hẹp, ngắn, âm vật bé khiến cho khoái cảm không nhiều. Bên cạnh đó, các nội tiết tố cũng đóng vai trò quan trọng. Việc các estrogene ở nữ giới bị thiếu hụt cũng làm giảm sự ham muốn về tình dục và điều này chỉ thường xảy ra ở tuổi mãn kinh. Bên cạnh đó, các căn bệnh về tiểu đường, cao huyết áp và các căn bệnh về tiết niệu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

Chữa trị căn bệnh lãnh cảm

Thận trọng với căn bệnh lãnh cảm nữ giới

Căn bệnh lãnh cảm

Hiểu rõ về sự xuất hiện của các căn bệnh lãnh cảm sẽ giúp cho bạn dễ dàng biết được các chữa trị hợp lý.

Chữa bệnh lãnh cảm do tâm lý.

Cần điều chỉnh lối sống hợp lý và thoải mái. Trước hết cần phải giải quyết được các vấn đề khiến cho bản thân bị áp lực nhằm giúp cho căn bệnh được thuyên giảm. Để làm được điều này cần nói thẳng ra các vấn đề cho chồng của bạn. Đây chính là người có thể giúp đỡ và dìu dắt bạn một cách nhanh chóng nhất. Phụ nữ hậu sinh con, nuôi con thường sẽ gánh vác một tâm lý vô cùng nặng nề. Người chồng nên chia sẻ một phần gánh nặng với vợ để có thể giúp tinh thần người vợ trở nên thoải mái. Nên tâm sự nhẹ nhàng, tạo cảm xúc và tinh thần lạc qua cho người vợ.

Nên thể hiện các phương pháp kích thích người vợ nhiều hơn. Không nên quá nóng vội để tâm lý người vợ ngày càng tụt dốc. Sử dụng những lời khen ngọt ngào đối với người vợ là điều cần làm ngay nếu như muốn trả dần cảm xúc cho người vợ. Hãy thử vuốt ve và trò chuyện trước khi “lâm trận” để phần nào giúp người vợ tìm lại được cảm xúc cao trào. Ngoài ra, nên đưa vợ bạn đến các chuyên gia tâm lý để họ có thể giúp đỡ bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng nhất.

Chữa bệnh lãnh cảm bệnh lý.

Đối với người phụ nữ thiếu nội tiết tố thì cần phải được đưa đến các trung tâm y tế để được sự tư vấn. Các loại thuốc điều trị tùy theo căn bệnh sẽ được các bác sĩ đưa ra. Nên nhớ rằng, việc chữa trị lãnh cảm không phải là một công việc dễ dàng mà đòi hỏi cần một thời gian dài và giúp sức của bác sỹ. Nên tích cực chữa trị và nên thăm khám các trung tâm điều trị bệnh phụ nữ 6 tháng/1 lần nhằm làm giảm đi nguy cơ gây bệnh cao.

Ngoài ra, khi quan hệ cần sử dụng các chất bôi trơn hoặc các bước để kích thích phụ nữ để tiết chất bôi trơn. Người phụ nữ lãnh cảm thường ít tiết chất nhờn khiến cho việc hành sự trở nên đau rát, khó chịu. Điều này cũng làm cho phụ nữ cũng có dự cảm lo sợ và làm cho căn bệnh này ngày càng phát triển.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều

Chỉ với vài giây xao lãng là tính mạng của bạn dễ dàng gặp nguy hiểm. Việc chú ý các yêu cầu sau để giúp cho việc lái xe của bạn trở nên an toàn hơn.

Không nên để thú cưng trên xe.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều

Không cho thú cưng lên xe

Đối với nhiều người thì việc mang theo những chú mèo, chó trên xe để có bầu có bạn. Nhưng có ngày, chính thói quen này sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn phải về bên kia thế giới. Đối với việc chạy tốc độ cao hay đang ở những nơi nguy hiểm, thú cưng sẽ khiến bạn lạc tay lái do thói quen của chúng. Thú cưng thường thích nhảy lên người của chủ và điều đó khiến chúng ta dễ bị phân tâm và dẫn đến việc lạc tay lái. Do đó, theo khuyến cáo của rất nhiều hãng xe việc hạn chế thú cưng để giúp ngăn ngừa hiệu quả việc gây tai nạn.

Không nên livestream khi lái xe.

Đây được xem là lời răn đe thẳng thắn vào những cá nhân sống ảo hiện nay. Rất nhiều các vụ tai nạn giao thông đã được chỉ ra bởi nguyên nhân livestream. Số vụ vừa lái xe vừa livestream hoặc quay phim đang dần tăng cao khiến cho tai nạn trên xa lộ cũng dần phổ biến. Việc sử dụng các thiết bị camera, livestream khiến cho bạn dễ bị phân tâm, xao nhãn do việc mải tập trung đến chúng. Chạy xe mà không tập trung quan sát thì tai nạn chắc chắn là không thể nào do lỗi của “định mệnh” được rồi. Vì vậy, nên hạn chế việc sử dụng camera để theo dõi.

Hát hò nhiều trên xe.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều

không hát hò trên xe

Bạn có biết rằng trên những lộ trình đường cao tốc, tốc độ rất cao nên chỉ cần bạn bị xao nhãn là tai vạ sẽ đến. Việc xao nhãn sẽ khiến bạn không thể nào tập trung vào việc xử lý tình huống có thể xảy ra khi tốc độ cao. Việc hát hò chính là lúc bạn đang vô cùng cao hứng. Việc cao hứng sẽ khiến cho tâm trí của bạn dễ dàng bị xao nhãn và không làm chủ được tay lái khi cần. Âm nhạc giúp thư giãn não bộ và đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn gây ra tai nạn

Để ý việc vặt xung quanh

Để ý việc vặt xung quanh là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm cho người lái xe. Việc để ý những điều vụn vặt thường diễn ra nhiều ở phụ nữ khi lái xe. Việc không chú ý vào cầm lái trên vô lăng là điều khiến cho tỷ lệ gặp tai nạn dần tăng lên. Do đó, việc chú tâm trong quá trình lái xe sẽ giúp cho bạn bảo toàn được tinh mạng của bạn dễ dàng.

Gọi điện và nhắn tin khi lái xe.

Đây là một trong những thói quen thường gặp rất nhiều đối với người Việt Nam. Thói quen nhắn tin là thói quen chết người và gây ra nhiều tai nạn thương tâm. Việc chú tâm xem và nhắn tin sẽ khiến bạn mất đi một lượng rất lớn tâm trí. Do đó, sự xao nhãn tăng lên và bạn sẽ chẳng thể nào xử lý được chiếc xe khi có biến cố xảy ra. Và từ đó có thể sinh ra những cái chết oan và bạn có thể dính vào vòng lao lý. Do đó, kinh nghiệm là đừng bao giờ gọi điện hoặc nhắn tin khi lái xe nếu không muốn mất mạng.

Thói quen thích làm đẹp.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều

Không trang điểm trên xe

Thói quen thích làm đẹp là một trong những thói quen thường gặp ở chị em phụ nữ. Thói quen chải chuốt đã khiến cho tỷ lệ gặp tai nạn tăng lên. Sử dụng gương chiếu hậu để chải chuốt khiến cho việc không thể thấy được các tình huống đang xảy ra trước mặt. Để có thể giúp cho việc lái xe trở nên an toàn thì việc tập giảm thói quen có hại là cần thiết.

Ngừa “Họa từ miệng” với bí quyết đơn giản.

Hàng ngày, hàng giờ, cơ thể bạn được nạp rất nhiều các loại thực phẩm nên các loại bệnh từ bên trong cũng từ đây mà phát triển. Vậy thì đâu là cách để ngăn ngừa và hạn chế khiến cho “họa từ miệng” phát triển. Hãy cùng xem các bí quyết lựa chọn thực phẩm sau.

Lựa chọn thịt tươi.

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

Lựa thịt ngon

Thịt là một loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều hiện nay và hầu như là mỗi ngày. Trong thịt có chứa rất nhiều các protein cũng như dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, thịt cũng là một trong những thực phẩm dễ gây bệnh nếu như không chọn lựa đúng. Lựa thịt an toàn cần chú ý:

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

Bí quyết lựa thịt ngon

– Thịt phải có độ đàn hồi khi ấn vào.
– Thịt phải có màu sắc tươi.
– Dùng tay sờ thịt phải còn ấm.
– Sờ vào dính tay chứ không trơn tuột.
– Không có nhớt và mùi hôi thối.
– Thịt không bị bầm hay có bị lở loét.

Lựa chọn cá ngon.

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

Bí quyết lựa cá

Đứng sau thịt thì cá và hải sản cũng là một trong những loại thực phẩm có mặt trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, so với thịt, cá là một loại thực phẩm dễ bị nhiễm bẩn và dễ bị môi trường bên ngoài tác động. Vậy cùng xem cách chọn cá đúng chuẩn:

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

Lựa chọn cá

– Nhìn vào mang cá, mang cá xem vào bên trong sẽ thấy màu hồng tươi.
– Cá tươi có mắt sáng trong.
– Chất nhờn bên ngoài trong và không có mùi lạ, cá càng nhiều nhớt càng tươi.
– Vảy cá phải còn nguyên, đều và không bị tróc.
– Sờ vào cá thấy còn đàn hồi tốt.
– Mắt cá có độ đàn hồi tốt.

Lựa chọn rau ngon

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

Mẹo chọn rau

Rau luôn là một trong những món ăn mang đến một lượng chất xơ giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Nhưng để lựa được bó rau ngon thì cần phải có bí quyết:

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

bí quyết lựa rau

– Rau phải có lá tươi và phải căng mọng nước.
– Rau phải có màu xanh đặc trưng.
– Thân cây phải săn chắc.
– Thân rau không được có nhớt và cuống lá còn xanh.
– Lá không bị dập do sâu ăn.

Lựa chọn trái cây tươi ngon.

Ngừa "Họa từ miệng" với bí quyết đơn giản.

Bí quyết lựa trái cây

Đối với những người lành nghề thì lựa chọn những loại trái cây ngon thì quá đơn giản. Tuy nhiên với những người chưa một lần đi chợ lựa trái cây thì đây là một cực hình. Vậy đâu là cách lựa được một loại trái cây ngon?

– Lựa loại quả không bị nứt, bị dập hoặc không thủng.
– Nên lựa lõi cành bên trong màu xanh, thơm mùi nhựa vì độ tươi.
– Không chọn quả khô, héo, thâm.
– Nên lựa chọn trái cây đúng mùa

Thiết bị nội thất – những điều cần phải biết.

Thiết bị nội thất là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay khi đây là một trong yếu tố giúp cho một ngôi nhà có thể trở nên xinh đẹp cũng như mang lại được một cuộc sống đầy thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, nội thất cũng cần phải được sắp xếp và phân bố theo những nguyên tắc nhất định để giúp cho mọi hoạt động sống của người trong gia đình hợp lý hơn cũng như tránh được những bố cục trái khoa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Sắp xếp hài hòa.

Đối với các sản phẩm nội thất thì việc sắp xếp nội thất hợp lý sẽ khiến cho bố cục căn nhà trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Những căn nhà quá tham lam trong việc trưng bày quá nhiều các thiết bị nội thất, sản phẩm nội thất và không được tính toán, kết hợp logic với nhau sẽ khiến cho căn nhà trở nên bề bộn và trở nên chất chội tù túng. Việc sắp xếp quá nhiều sẽ khiến gây choáng tầm nhìn của gia chủ nếu là phòng khách và gây ngột ngạt nếu việc sử dụng quá nhiều sản phẩm cho phòng ngủ.

Mua sắm có tính toán

Mua sắm sản phẩm nội thất có tính toán là một trong những cách giúp cho việc lựa chọn được những sản phẩm nội thất có thể trở nên hài hòa với nhau. Việc đong đo diện tích sử dụng cũng như vị trí đặt các sản phẩm nội thất sẽ giúp bạn có thể mua được những thiết kế nội thất hoàn hảo mà không phải lo về việc dư hoặc thiếu của các sản phẩm nội thất cũng như diện tích nhà ở. Đối với các căn nhà có diện tích nhỏ thì đây còn là việc rất quan trọng giúp bạn có thể giúp căn nhà có thể trở nên tối giãn và trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

Màu sắc

Việc lựa chọn các thiết bị nội thất theo màu sắc là một trong những việc nên làm nếu bạn đã lên được ý tưởng cũng như đã biết được phong cách mà bạn đã lựa chọn. Một thiết kế theo phong cách châu âu thì không thể nào lựa chọn một bộ sản phẩm với màu sắc đến từ thiết kế Châu Á điều này sẽ khiến bố cục nội thất bị rối loạn vô tình gây khó chịu cho người nhìn.

Chưa chắc ai cũng hiểu hết về việc cúng thôi nôi.

Từ ngày xa xưa, các bạn đã nghe về những ngày cúng kiếng quan trọng và bạn thường nghe nhiều nhất đó chính là thôi nôi nhưng nhiều người vẫn tự hỏi vậy thôi nôi là gì và vì sao lại phải cúng vào ngày này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ngày này là ngày gì và vì sao ta lại phải cúng kiếng vào ngày này.

Chưa chắc ai cũng hiểu hết về việc cúng thôi nôi.

Thôi nôi là ngày gì?

Thôi nôi được hiểu đơn giản là ngày từ giã những cái nôi của những đứa trẻ mới sinh. Theo quan niệm của ông bà xưa thì những đứa trẻ mới sinh thì luôn yếu ớt, nhỏ bé nên phải được nằm trong nôi để cha mẹ ru ngũ mỗi ngày. Khi trẻ tròn 1 tuổi – 12 tháng sau khi sinh thì cơ thể trẻ đã khỏe mạnh, cứng cáp có thể không cần phải sử dụng những cái nôi nữa nên dân gian thường gọi là thôi nôi. Thôi nôi còn được xem như một cột mốc đánh dấu sự phát triển thành công của trẻ nhỏ cũng như được xem đây là lần sinh nhật đầu tiên của trẻ sau tiếng khóc chào đời.

Ngoài ra, ở nhiều nơi thì thôi nôi còn là một ngày giúp cho họ hàng, bạn bè, bà con có thể được chiêm ngưỡng cũng như tiếp cận với con trẻ khi đã đủ lớn, cứng cáp và tiếp xúc được với môi trường sống bên ngoài.

Vì sao cần phải cúng thôi nôi?

Theo như dân gian thì một đứa trẻ sinh ra được là do sự bàn tay nhào nặn của 12 bà Mụ ( các vị Đại Tiên, Tiên Mụ ). Do đó, để thể hiện lòng biết ơn, cảm tạ các bà Mụ đã giúp tạo ra một đứa con nên đã bày tiệc để cúng và điều dễ nhận ra đó là luôn có 12 chén xôi chè trong ngày cúng thôi nôi. Ngoài ra, cúng thôi nôi còn là một lời cầu xin các bà Mụ có thể ban cho con cái họ sức khỏe, sự thông minh cũng như phù hộ cho con đường phát triển của con cái được bình an và may mắn, tốt lành.

Vì vậy, cúng thôi nôi của mỗi gia đình là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam được truyền từ ngàn xưa đến nay và đang ngày càng phát triển trên một nền tảng truyền thống.

Khu vườn trở nên kém sang nếu thiếu loại gạch này.

Gạch là một trong những sản phẩm vô cùng phổ biến từ trước đến nay và ngày nay với sự phát triển và mở rộng của những căn nhà biệt thự với nội thất sân vườn hoặc cà phê đã khiến thị trường trở nên phát triển. Và những sản phẩm gạch sân vườn đang là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay được lựa chọn nhiều trong các thiết kế săn vườn hàng đầu hiện nay.

Khu vườn trở nên kém sang nếu thiếu loại gạch này.

Gạch sân vườn là một trong những loại gạch cao cấp được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại có khả năng ép lớn giúp cho sản phẩm gạch sân vườn có thể được trạng thái chắc chắn và bền bỉ vô cùng khiến cho sản phẩm gạch sân vườn có thể chịu được áp lực của người bước lên. Bên cạnh đócác sản phẩm gạch sân vườn ngoài được làm từ gạch nung thì sân vườn còn chuộng sử dụng các sản phẩm gạch viên, gạch kết hợp đá sỏi, và các miếng gạch granite dạng tấm với thiết kế độc đáo cổ điển giúp tăng sự hoàn mỹ cho các mảnh sân vườn.

Tuy có rất nhiều các loại gạch sân vườn tuy nhiên mỗi một loại gạch đều có một ưu nhược điểm mà khiến bạn phải cân nhắc trong quá trình chọn lựa. Nếu lựa chọn đúng với thiết kế toàn bộ bố cục của sân vườn thì chắc chắn sẽ khiến cho người tham quan vô cùng thích thú.

Một đặc điểm quan trọng mà đối với những người lựa chọn gạch sân vườn cần chú tâm đó chính là khả năng mài mòn của gạch. Do thiết kế sân vườn luôn phải liên tục tiếp cận các điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên khả năng bị mài mòn là rất lớn dẫn đến việc bảo trì, tu sửa, thay đổi sẽ diễn ra thường xuyên.

Nội thất phòng ăn chưa bao giờ dễ sắp đặt trong phong thủy.

Theo phong thủy thì phòng ăn là một trong những căn phòng tạo được nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Một căn bếp ấm cúng, bố trí hài hòa sẽ giúp mang lại nguồn sống cũng như nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động sinh hoạt của các thành viên. Tuy nhiên, để cho nội thất phòng ăn hợp chuẩn phong thủy thì cần chú ý những điều sau đây.

Nội thất phòng ăn chưa bao giờ dễ sắp đặt trong phong thủy.

Vị trí

Thông thường các thiết kế bàn ăn nên nằm ngăn cách với các căn bếp bằng một quầy bar nhỏ bởi điều này sẽ giúp cho tạo cảm giác thân thiện và hợp lý khi ăn. Phòng ăn nên được đặt giữa căn bếp và phòng khách nhằm tạo sự hợp lý khi có thể giúp cho người ngồi ăn không thể thấy được quá trình nấu ăn cũng như khói nấu ăn không thể bám vào người ngồi ăn. Do đặc thù nấu nướng của người Việt Nam là chiên xào nên đa phần món ăn có rất nhiều mùi đồ ăn nên việc ngăn cách là rất cần.

Bên cạnh đó, không nên đặt phòng ăn gần phòng khách hoặc hướng thẳng ra phòng khách bởi đó thật sự bất tiện khi có khách đến chơi nhà trng khi bạn đang dùng bữa ăn của mình. Nên dùng một tủ kính, tủ gỗ, tủ trưng bày để có thể ngăn cách dễ dàng các phòng để tạo không gian cho mỗi căn phòng bếp của bạn hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bàn ăn trong mỗi gia đình là một nơi tích tụ năng lượng rất lớn nên lượng nhiệt nơi đây cũng rất cao và điều đó khiến cho con cảm thấy bức rức nếu như không có được sự thoải mái và thoáng khí. Một không gian thoải mái ăn uống và tách biệt sẽ là một trong những cách hàng đầu giúp một gia đình tràn đầy năng lượng.

Màu sắc

Màu sắc trong phòng bếp cũng là một trong những vấn đề rất cần thiết trong phong thủy. Nơi phòng ăn luôn tập trung một nguồn năng lượng rất lớn, nên người ngồi luôn cảm thấy nóng nực nên việc lựa chọn màu sắc có sắc nóng như cam, đỏ, sẽ khiến người ngồi cảm giác ngột ngạt. Để hóa giải cần lựa chọn những mảng tường màu lạnh và lựa chọn các sản phẩm bàn ghế nội thất có màu sắc thiên về màu gỗ (mộc) hoặc kim loại (kim)

Chăm sóc da từ chính những điều đơn giản

Da khỏe, đẹp hay không mắc nhiều các loại mụn không chỉ là do công sức chăm sóc cũng như dưỡng thể mà đó còn là sự đầu tư thời gian và tâm huyết vào chế độ ăn uống đúng nghĩa. Ăn uống đúng chất và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa nhiều mụn trứng cá. Vậy hãy cùng xem chế độ dinh dưỡng nào có thể mang đến nguy cơ gây mụn cho bạn.

Chăm sóc da từ chính những điều đơn giản

Sữa

Sữa luôn là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể cũng như rất tốt cho làn da người. Nhưng, trong sữa nguyên kem và không có chứa quá nhiều béo nhưng bên trng sữa lại có rất nhiều hormone khiến cho làn da có nhiều mụn hơn. Và nên hạn chế uống sữa ở tuổi dậy thì vì điều đó sẽ khiến cho làn da của bạn sẽ nhiều mụn và sưng tấy trên gương mặt.

Đường

Đường là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng mụn của bnaj ngày càng leo thang và trở nên tồ tệ hơn rất nhiều. Theo nhiều nhà dinh dưỡng học thì ăn đường quá nhiều sẽ dễ làm rối loạn nội tiết dưới da khiến cho làn da trở nên “sần sùi” bởi quá nhiều mụn.

Dầu cá

Dầu cá là một trong những sản phẩm cung cấp rất nhiều chất béo Omega 3 không chỉ tốt cho mắt mà dầu cá còn giúp ngăn ngừa hiệu quả các đốm mụn. Việc ăn nhiều dầu cá hoặc uống các loại thuốc có chứa omega 3 sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên sáng mịn và đẹp hơn bởi lượng mụn trứng cá sẽ giảm đi trông thấy.

Vitamin

Trong các món ăn nên tập trung ăn nhiều các sản phẩm có chứa vitamin A, và vitamin B. 2 loại vitamin trên có tác dụng điều trị mụn rất tốt và có dụng ngăn ngừa sự phát triển của mụn trên làn da. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều vitamin vào cơ thể cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng khác nên cần thông qua tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh đó ăn nhiều các loại rau xanh nhằm tăng cường vitamin một cách hiệu quả nhất.

Món ngon nao lòng du khách đến với Châu Đốc

Khi đến Châu Đốc, các thực khách sẽ phải gật gù khen ngợi đối với một món đặc sản miền tây ngon với hương thơm có thể lôi kéo bạn từ xa và dùng màu sắc để dẫn bạn lạc lối khi đến gần với món ăn này. Bánh bò thốt nốt chính là món ăn đã khiến cho bao nhiêu tín đồ ẩm thực không thể quên được hương vị thơm ngon, béo, ngọt nhẹ đặc trưng của đường thốt nốt trong món ăn này.

Món ngon nao lòng du khách đến với Châu Đốc

Khi đến với vùng đất Thất Sơn này thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được trái thốt nốt – một loại trái rất đặc trưng khi nhắc tới người Khmer tại đây. Trái thốt nốt có một hương vị thơm ngon, lạ, có vị ngọt nhẹ được dùng trong nhiều món ăn rất được ưa chuộng tại miền Tây Nam bộ như chè thốt nốt, nước thốt nốt, đường tán… và bánh bò được làm từ thốt nốt chính là món ăn đặc sản khiến người ăn phải lạc lối.

Loại gạo làm ra bánh bò thốt nốt phải được làm từ gạo nàng Nhen cũ và cũng là một loại gạo đặc sản chỉ có tại vùng Bảy Núi, được ngâm và xay thành bột. Trái thốt nốt già sẽ được mài ra thành những nhúm bột mịn, hòa tan nước cốt dừa với một ít đường tán lấy từ thốt nốt nhưng không được lẫn tạp chất và trộn đều hỗn hợp lại cùng với một lượng nước theo tỷ lệ của các lò làm bánh nơi đây và ủ qua đêm để bột bánh có thể lên men. Người Châu Đốc thường có một mẹo để bánh thơm ngon và lên men nhanh thì họ đã cho một ít cơm rượu.

Dùng vá múc bột đổ vào khuôn tròn và hấp trong khoảng 20 phút thì bánh sẽ chín và mùi thơm tỏa lên ngào ngạt là chín và chỉ cần giở xửng lấy bánh ra và rắc một ít dừa nạo lên trên bánh và dùng chuối xiêm hoặc lá soong – một loại lá đặc trưng mà chỉ có tại vùng Châu Đốc giúp cho bánh có thể thẩm thấu mùi hương rất tốt giúp cho món bánh bò ngon hơn và tạo thành đặc trưng.

Bánh bò thốt nốt phải được ăn nóng và mua trực tiếp tận nơi ngay khi bánh được hấp nóng trên lò và mua ra trên tay vẫn phải giữ được cái độ nóng cần thiết. Lẹ miệng cắn một cái thật mạnh với sức nóng vẫn còn hương thơm của bánh đến từ đường thốt nốt, vị ngọt nhẹ, béo của nước dừa, vị xốp của bánh sẽ khiến người ăn phải nhỏ dãi thèm thuồng và không thể dừng được việc cắn tiếp những cái tiếp theo. Mùi hương của thốt nốt chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được khi rời xa vùng đất Châu Đốc này.

Phẫu thuật thẩm mỹ – liệu có đau

Phẫu thuật thẩm mỹ đang là một trong những cơn sốt hiện nay giúp mang đến những dáng vẻ và vóc dáng chuẩn cho những người sử dụng dịch vụ này tại các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, phẫu thuật là một hình thức sử dụng dao kéo để can thiệp vào cấu trúc cấu tạo của cơ thể khiến cho cho người phẫu thuật trở nên xinh đẹp cũng như loại bỏ những khiếm khuyết trên cơ thể khiến tạo sự tự tin cho người sử dụng dịch vụ. Việc sử dụng dao kéo nên các cuộc phẫu thuât thường sẽ đau tùy nhiên đó chỉ là những cơn đau sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ - liệu có đau

Trong phẫu thuật có hai loại phẫu thuật: đại phẫu và tiểu phẫu.

Đại phẫu là những cuộc phẫu thuật lớn với sự can thiệp chuyên sâu của dao kéo vào các vùng, bộ phận quan trọng và lớn của cơ thể như ngực, mông, bụng, hàm mặt. Những cuộc đại phẫu thuật thường phải thay thế cắt gọt xương và phải trải qua nhiều quá trình phẫu thuật khác nhau nên việc gây đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các cuộc đại phẫu thuật thông thường các bác sĩ sẽ gây tê bệnh nhân toàn phần để trnahs gây cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Cơn đau chỉ kéo đến sau khi đã phẫu thuật xong và trong thời gian chờ cho vết thương liền chỉ.

Tiểu phẫu là cuộc phẫu thuật nhỏ với những vị trí nhỏ gọn như các hình thức cắt mắt, phẫu thuật môi, răng hàm mặt… với những ca tiểu phẫu này thường có mức độ đau thấp tuy nhiên vẫn sẽ được các bác sỹ gây mệ và khiến cho bạn không còn phải lo về sự đau đớn. Vẫn như đại phẫu tiểu phẫu vẫn sẽ có những cơn đau nhưng thời gian kéo dài rất ngắn và người được phẫu thuật có thể di chuyển cũng như làm việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Do phẫu thuật là một hoạt động về cơ thể nên cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ và chắc chắn rằng sẽ có những cơn đau mà bạn phải chấp nhận để cho bạn ngày càng xinh đẹp hơn.

Đơn giản dễ làm với món gỏi lòng non

Lòng là một trong những món ăn ngon đã có thâm niên lâu đời trong những bữa cổ, tiệc lớn của người dân với nhiều cách chế biến đơn giản nhưng vẫn mang đến hương vị độc đáo cho bữa ăn. Ngày nay, lòng heo ngày càng dễ mua và cũng như đang ngày càng được cho vào thực đơn của những bữa ăn khiến cho việc chế biến món lòng ngày càng đa dạng và ngon hơn. Nếu như đã có nhiều món ăn nổi tiếng như lòng xào nghệ, lòng cải chua… thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ được món ăn mang tên gỏi lòng non. Một món ăn đơn giản dễ làm mà còn là một món ăn đưa cơm, một món nhậu khiến cho cánh đàn ông phải “chết mê, chết mệt” vì món ăn này.

Đơn giản dễ làm với món gỏi lòng non

Món lòng non trộn gỏi với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy cũng như không tốn quá nhiều thời gian nhưng kết quả cho ra một món ăn đậm đà, chất lượng không kém nhà hàng để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Hãy cùng xem công thức nấu ăn hàng đầu hiện nay để làm ra một dĩa gỏi lòng non “đúng chất”.

Để có thể làm được một dĩa lòng non ngon thì trước tiên cần lựa một bộ lòng non thật ngon – một bộ lòng ngon cần phải tròn đều, trắng hồng, và có dịp màu trắng sữa vì đây là đoạn lòng không bị đắng và lại mềm và nước ngọt. Hành tây để cho, hành tím, ớt nước mắm, gia vị, ớt và tỏi để cho quá trình trộn gỏi.

Mua lòng về cần vệ sinh màng nhầy bên trong bằng cách dùng đũa lật bên trong và dùng vòi nước công suất mạnh dể rửa sạch phần nhầy. Lòng lộn ra cần được bóp muối và bột mì vài lần sau cùng chỉ cần chà sơ với chanh là có thể sử dụng. Sau khi chế biến lòng sạch thì cho lòng vào nồi nước luộc trong khoảng 15 phút để lòng chín và nếu muốn lòng sạch thì cần chuẩn bị một tô nước lạnh và cho vài giọt nước chanh vào sau đó vớt lòng ra ngâm vào tô nước lạnh là bạn đã có một bộ lòng trắng phau và giòn sực.

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và ngâm vào một tô đá để giảm độ hăng của hành khiến cho vị của món ăn không bị biến chất. Rau răm lấy lá, bỏ cọng thái nhỏ vừa ăn khiến tăng thêm hương vị cho món ăn. Để làm nước trộn cho món ăn nay cực kỳ đơn giản và cũng là phần hồn cho món ăn với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, ớt băm , tỏi băm và trộn hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho toàn bộ vào tô lớn và dùng tay trộn và bóp nhẹ cho gia vị thấm vào món ăn, nên để cho món ăn nghĩ trong 10-15p và thưởng thức món ăn đầy tinh tế này.

Bí quyết chọn và chăm sóc ấm trà hàng tử sa

Nếu bạn là một người rành về uống trà cũng như về cách pha trà thì những ấm trà tử sa không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, ấm trà tử sa với giá thành lớn cũng như có nhiều mẫu mã, phong phú về chất lượng cũng như chưa có ai đưa ra một thước đo chuẩn mực về chất lượng để chọn đúng loại tử sa nên việc lựa chọn thật sự là rất khó khăn với những người mới vào nghề. Ngoài ra, các loại bình tử sa hiện nay có sự lẫn lộn giữa thật và giả nên việc nghiên cứu về những kinh nghiệm của những người đi trước để lựa chọn ra những bình tử sa hàng đầu.

Bí quyết chọn và chăm sóc ấm trà hàng tử sa

Đất

Bình tử sa có tới 5 loại đất để làm ra một chiếc bình và có thể nhận diện thông qua màu sắc của bình tử sa để phân biệt được loại sản phẩm gồm tử sa (nâu tím), chu sa(đỏ), đoàn sa(vàng), lam sa(xanh), lục sa (xanh lục). Đối với các bình tử sa đúng chất lượng thì khi nhìn vào bình sẽ có cảm giác mịn và mượt, hơi bóng tuy nhiên khi dùng tay chạm vào thì bạn sẽ cảm nhận có một độ sần bên bề ngoài của sản phẩm. Khi ngửi bình thì tốt nhất bình phải luôn trong trạng thái thơm không sử dụng bình có mùi khét hoặc mùi lạ.

Kiểu dáng

Có hai trào lưu chọn bình tử sa hiện nay đó chính là chọn theo dung tích đựng trà. Nếu một người thường xuyên uống trà hoặc câu lạc bộ trà thì những bình tử sa có dung tích lớn sẽ giúp bạn có thể chia sẻ được nhiều người thưởng thức hơn. Còn đối với trào lưu còn lại đó chính là kiểu dáng độc đáo và lạ mắt mà những chiếc bình tử sa mang lại, bình tử sa có kiểu dáng bắt mắt được dùng làm vật trang trí trong nhà với hình thù cổ quái và thu hút.

Chăm sóc

Bình trà tử sa là một bình trà cao cấp có độ ngấm và hấp thụ rất lớn nên việc chăm sóc không đúng hoặc không kỹ càng sẽ khiến cho hư cả bình trà. Tuyệt đối, khi sử dụng hết trà phải bỏ bả trà ngay vì để bình tử sa sẽ hấp thụ mùi của trà nếu trà thiu thì bình trà sẽ lưu giữ mùi thiu của trà rất lâu. Bên cạnh đó, chỉ dùng nước ấm và khăn sạch lau bình, không nên dùng các loại xà phòng để lau chùi vì vậy hóa chất sẽ bị hút và thẩm thấu một cách nhanh chóng vào bình trà và khiến cho ấm tử sa không còn an toàn với người sử dụng

3 vật phẩm phong thủy trấn giữ tiền tốt cho két sắt.

Trong phong thủy, két sắt chính là một trong những sản phẩm tích tụ năng lượng và tạo ra nguồn năng lượng cho cả gia đình cũng như mang lại một nguồn tiền tài, sức khỏe cho toàn bộ gia đình. Chính vì vậy, việc trấn giữ nguồn năng lượng, ngăn cản những yếu tố xấu ảnh hưởng đến nguồn năng lượng rất quan trọng để khiến cho sự thịnh vượn, sức khỏe trong gia đình luôn được duy trì ở mức cao. Và ba vật phẩm trong phong thủy mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi sở hữu một chiếc két sắt.

3 vật phẩm phong thủy trấn giữ tiền tốt cho két sắt.

Hoa mai 5 cánh.

Hoa mai năm cánh có hình dạng một bông hoa với sự tượng trưng của 5 loại ngũ hành được khắc trên thân đồng tiền, một trong những vật phẩm hàng đầu chuyên trấn áp hung khí, đem lại sự thịnh vượng, hưng vượng cho nguồn năng lượng cũng như tạo ra được tiền tài cho các két sắt. Việc đặt đồng tiền hoa mai năm cánh trên nóc của két sắt là một trong những cách khiến cho vận xui, hung khí không bao giờ đến được với két sắt.

Thiềm thừ

Thiềm thừ ngậm tiền chắc không gì quá lạ đối với dân kinh doanh, nhưng đối với những người chưa biết thì thiềm thừ là một trong những vật phẩm phong thủy mạnh với tên gọi cóc ba chân giúp mang lại tài lộc cho nhà cửa. Thiềm thừ nên được đặt trên két sắt với hướng luôn xéo với cửa chính và mặt cóc ba chân này luôn được hướng vào trong như động tác ngậm tiền nhảy vào trong nhà. Sở hữu thiềm thừ thì chắc chắn công việc của bạn ngày càng thăng tiến, công việc kinh doanh ngày càng phát triển một cách hiệu quả. Điều kiên kỵ khi đặt thiềm thừ đó là không được đặt ở chính diện với cửa ra vào vì như vậy thiềm thừ sẽ mang tiền tài đi hết.

Tỳ Hưu

Tỳ hưu cũng là một trong những vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc rất nhiều hiện nay. Nếu như thiềm thừ mang tiền vào nhà, hoa mai 5 cánh trấn yểm khí xấu thì tỳ hưu – một mãnh thú nhưng sở hữu một ý nghĩa tốt lành. Tỳ hưu có công dụng thu hút năng lượng, tiền tài 4 phương về cho gia đình. Tỳ hưu nên được đặt trên nóc của két sắt cũng như các cửa sổ để có thể hút nguồn năng lượng tự nhiên của đất trời khiến cho ngôi nhà luôn sung túc, sức khỏe ngày càng cao, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Hãm tiết canh – thất bại “tràn trề” nếu không biết những bí quyết sau.

Tiết – máu động vật là một món ăn tương đối “rùng rợn” đối với những người yếu tim, những người nước ngoài. Nhưng khi tiết được rơi vào những đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon cảm giác được vị tanh của máu mà lại ra được một món ăn hoàn toàn hấp dẫn. Đó là với những người đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người từng có kinh nghiệm trong việc hãm tiết canh mới làm được điều này. Vậy thì, người mới sẽ làm thế nào để có được một món tiết canh ngon chuẩn, hãy cùng theo dõi những bí quyết sau để có được một bát tiết đúng chuẩn nhé.

ham-tiet-canh-bai-tran-tre-neu-khong-biet-nhung-bi-quyet-sau

Trong cách làm món tiết canh thì công đoạn hãm tiết canh để cho ra một bát tiết canh “đúng chuẩn nhà làm” là một bước cực kỳ quan trọng. Đa phần những người mới làm món ăn này thường “phá hỏng” món ăn chỉ do kỹ nghệ hãm tiết chưa có cũng như chưa nắm bắt được kỹ thuật hãm đúng. Để hãm cho tiết canh vẫn giữ được màu đỏ tươi không bị đông thì trước tiên cần chuẩn bị pha chế dung dịch hãm trước khi cắt tiết. Nước hãm theo những người có kinh nghiệm thường là dung dịch nước mắm hoặc muối pha loãng khiến cho máu của vật thể không bị đông và vẫn giữ nguyên màu sắc làm cho món ăn ngon cũng như tạo ra nhiều tiết hơn và dễ chia. Tùy theo những người có kinh nghiệm thì thường có tỷ lệ pha dung dịch hãm khác nhau nhưng thông thường thì tỷ lệ 3:2 nước và mắm được sử dụng rất nhiều.

Khi đã chuẩn bị xong dung dịch hãm thì bạn bắt đầu cắt tiết lợn, gà – Nên chú ý lựa chọn lợn sạch không bệnh cũng như có sức khỏe tốt để lượng tiết sạch sẽ – Để dung dịch hãm tiết dưới dòng máu chảy của tiết và hứng cho đến khi người ăn cảm thấy vừa đủ và có thể dừng việc lấy – cần lưu ý nếu không muốn phương pháp hãm tiết của bạn bị “phá sản” đó chính là khi thấy dòng máu chảy từ lợn hoặc gà có dấu hiệu đặc và đông thì bạn cần bỏ đi và không nên lấy vì sẽ làm cho tô tiết bạn bị đông và khó hãm.

Khi đã hãm được lượng tiết thì công đoạn sau cực dễ bạn chỉ việc múc tiết hãm pha với nước luộc thị hoặc nước sôi để nguội và rưới lên thịt băm ăn kèm với một ít rau và đậu phộng bên cạnh những dĩa lòng heo ngon tuyệt vời.

Khó kiềm lòng với đặc sản này của Mỹ Tho

Mỹ Tho là một trong những vùng đất nổi tiếng của những món ăn ngon nổi tiếng cũng như những địa điểm vui chơi du lịch sông nước, tâm linh lớn so với các tỉnh miền Tây. Khi nhắc về vùng đất này thì món hủ tiếu xương – đặc sản miền tây ngon, lòng gan đặc trưng nơi đây đã làm ấm lòng những vị khách có dịp du lịch về đây, nhưng thật sự ít ai biết rằng một món ăn đặc sản ngon và lạ miệng không kém gì hủ tiếu đó chính là món bún gỏi dà. Một món ăn sở hữu một cái tên “dị” và vì vậy mà món ăn cũng có khẩu vị rất “dị” để tạo nên ấn tượng sâu sắc đối với bất cứ thực khách nào có dịp thử qua món ăn này.

Khó kiềm lòng với đặc sản này của Mỹ Tho

Bún gỏi già không mang đậm hương vị ngọt đến từ xương mà đó là sự pha lẫn giữa mùi ngọt của nước xương hầm, vị thơm và ngọt nhẹ của tôm mà hòa vào đó còn là sự xuất hiện của vị chua đến từ me và vị mặn của nước mắm. Những hương vị mới lạ cùng với sự xuất hiện của những bộ rau mùi kèm theo hòa quyện với nhau tạo ra một hương vị chưa từng có ở nhiều món ăn khác.

Để cho ra được một tô bún gỏi dà thơm ngon thì người bán phải lựa chọn thật kỹ lưỡng những khúc xương heo, tôm thật tươi và được chế biến qua nhiều công đoạn để giúp tạo ra một thứ nước lèo đầu tiên mang vị ngọt của xương chứ không phải ngọt đường. Một nồi nước lèo hấp thụ toàn bộ tinh hoa, chất bổ của xương tiết ra cho nồi nước. Tôm được lựa thường tôm bạc vừa ăn, không quá to được luộc tái và được cắt thành miếng và đã lột vỏ. Thịt ba chỉ dùng cho món ăn này thường được lựa phần thịt có nhiều mỡ hơn các món khác bởi độ béo của da heo sẽ giúp tạo ra được điểm đặc biệt cho món ăn và thịt ba chỉ được xắt miếng dài chứ không to bảng như những món ăn khác. Ngoài ra, món bún gỏi dà còn được biến tấu với nhiều thay dổi với sự biến tấu của sự xuất hiện của lòng heo rất được thấy ở các món hủ tiếu Mỹ Tho.

Quan trọng nhất của món ăn này chính là nước me hay còn gọi là tương. Một nguyên liệu chính tạo nên sự độc đáo cho món ăn và để khẳng định được bún gỏi dà ở đâu ngon thì chính là do sự quyết định của tương làm cho món ăn trở nên đặc sắc. Tương được làm từ nước me vắt tuy nhiên còn được pha thêm với rất nhiều các nguyên liệu, gia vị để giúp món ăn trở thành một món ăn đỉnh.

Tô gỏi dà sẽ được dọn ra với một lớp giá, sala, rau thơm ở lớp bên dưới và tiếp đến là một lớp bún sợi hỏ bên trên, tôm và thịt được xếp lên trên cùng của món ăn, sau đó nước lèo sẽ được chan lên và một lớp “topping” bằng tương me và đậu phộng được rải đều bên trên. Món ăn sẽ được dậy vị hơn với những lát ớt hoặc ớt bằm được để bên trên. Món này sẽ được ăn kèm với nước chấm là nước me với ớt. Nếu có dịp ăn thử món này chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được cái ngọt, mặn chua mà món này mang đến cho thực khách.

Nên lựa chọn két sắt cho khách sạn ra sao

Két sắt là một trong những sản phẩm rất cần đối với bất kỳ hệ thống khách sạn, nhà nghĩ nào bởi vì đây là một trong sản phẩm cần thiết giúp cho khách hàng có thể sử dụng để bảo vệ tư trang của bản thân một cách hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như sản phẩm sở hữu quá nhiều chức năng khiến cho các khách sạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn sản phẩm két sắt khách sạn. Vì vậy, để có thể lựa chọn được sản phẩm đúng như mong muốn thì cần quan tâm những điều sau đây.

Nên lựa chọn két sắt cho khách sạn ra sao

Lựa chọn theo số sao.

Đối với những khách sạn có số sao càng lớn thì việc trang bị những két sắt phải cần hiện đại. Bởi số sao lớn, khách sạn phải tiếp rất nhiều những vị khách giàu có, tiền bạc tư trang mang theo lớn nên việc đảm bảo độ bảo mật cũng như không gian chứa đựng tài sản cũng rất cần thiết. Đối với những khách sạn nhỏ, nhà nghĩ, những thiết kế két sắt mini sử dụng số, khóa vặn là có thể chấp nhận, nếu 3 sao thì những thiết kế khóa từ rất được phổ biến kèm với chức năng chống cháy, chống cạy tủ. Với khách sạn 4, 5 sao thì những thiết kế két sắt vân tay, khóa thẻ luôn là một sự lựa chọn thể hiện đẳng cấp, sang trọng của những khách sạn cao cấp này. Vì vậy, lựa chọn két sắt dựa vào số sao và chất lượng phục vụ của khách sạn cũng là một tiêu chí quan trọng để cho khách sạn lựa chọn sản
phẩm.

Lựa chọn theo chức năng.

Đối với khách sạn khả năng phá khóa cao hơn rất nhiều so với những két sắt ở trong nhà riêng, công ty nên yêu cầu đầu tiên được đặt ra khi lựa chọn két sắt chính là mức độ chống phá khóa, cạy tủ cũng như hệ thống báo động khi két sắt bị di chuyển cũng rất cần thiết. Điều này giúp cho chủ khách sạn có thể giữ uy tín, tránh mất tiền bạc của khách hàng. Tiếp theo do các khách sạn có không gian nhỏ gọn nên điều cần tiếp theo đó chính là sự nhỏ gọn, tiện lợi về thiết kế cũng như đồng điệu về màu sắc giúp tạo sự sang trọng, hiện đại cho thiết kế của toàn khách sạn.

Nên hay không nên dán decal cho xe máy?

Việc nên hay không nên dán decal cho xe máy là một trong những câu hỏi thuộc dạng “HOT” và được rất nhiều biker quan tâm và đưa ra rất rất nhiều ý kiến trái chiều nhau. Những trường phái cho rằng việc giữ nguyên phiên bản gốc lúc nào cũng là đẹp nhất bởi thiết kế về màu sắc trên cơ bản đã rất phù hợp với cấu trúc của xe. Một nhánh còn lại cho rằng việc tân trang những chiếc xe bằng decal sẽ giúp tăng độ siêu ngầu cho chiếc xe và giúp thu hút được người nhìn hơn khi chạy ra đường với chi phí không lớn.

Nên hay không nên dán decal cho xe máy?

Vậy thì nên hay không nên thì chúng ta cùng tìm hiểu điểm lợi và hại khi dán decal:

Lợi điểm khi dán decal xe máy.

Chắc chắn là lợi điểm đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là đẹp. Decal tem xe cho phép bạn đem những ý tưởng của bản thân đem lên chiếc xe giúp “phô diễn” sở thích, cá tính của bạn một cách mạnh mẽ ra cho mọi người thấy. Bạn đam mê một ca sĩ nào đó và có thể nhờ những miếng decal phô diễn giúp những người có cùng sở thích có thể “tia” nhau dễ dàng hơn trên đường phố.

Bên cạnh đó, decal xe máy còn là một trong những giải pháp giúp cho xe máy có thể giữ gìn được nước sơn gin của xe một cách an toàn và hiệu quả. Lớp decal với thiết kế trơn láng sẽ giúp bạn không phải lo ngại những vết trầy xước do va quẹt mang lại làm cho chiếc xe mất di giá trị. Bên cạnh đó thiết kế decal còn giúp bảo vệ xe khỏi những lớp bụi bẩn làm mất đi màu sắc tự nhiên của sơ gin cũng như giúp cho xe dễ lau chùi và bảo quản.

Nhược điểm khi dán decal xe máy.

Tất nhiên, đối với những người có đam mê giữ gìn và ưa thích sự nguyên thủy thì việc dán decal sẽ làm mất cái đẹp nguyên thủy của chiếc xe và họ cảm thấy quá lòe loẹt không thích hợp. Nhưng đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân và sở thích mỗi người.

Một nhược điểm khi dán decal xe máy đó chính là bạn sẽ dễ bị công an “tóm gọn” nếu chưa đăng ký với các cơ quan nhà nước. Việc thay đổi decal xe, đổi màu sắc xe là bạn đang trực tiếp thay đổi cấu trúc của toàn bộ chiếc xe và đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn sẽ dễ bị bắt. Để có thể hợp thức hóa việc thay đổi màu, cấu trúc xe thì việc đăng ký những thủ tục rườm rà sẽ giúp tránh khỏi những phiền phức khi in decal xe máy.

Cai thuốc – được lợi gì cho cơ thể

Cai thuốc tất nhiên là được rất nhiều lợi bởi việc nói không với thuốc lá sẽ giúp cho cơ thể phòng chống được rất nhiều bệnh tật cũng như giúp giảm đi tỷ lệ mắc những chứng bệnh nan y không có thuốc chữa trị. Tuy nhiên, đó là những lợi ích lâu dài và tốt cho sức khỏe, cai được thuốc lá còn giúp bạn đạt được những lợi ích quan trọng khác trong cuộc sống.

Cai thuốc - được lợi gì cho cơ thể

Chi phí

Điều có thể nhận ra đầu tiên đó chính là bạn có thể giảm ngay được rất nhiều chi phí hằng ngày được chi ra để mua thuốc lá mỗi ngày. Một ngày đối với người nghiện thuốc lá nặng sẽ phải cần hơn 2 gói thuốc và một năm có thể sử dụng hơn 750 gói, chắc chắn số tiền mà bạn tích cóp được sau khi cai thuốc lá là rất lớn. Ngoài ra, người hút thuốc còn có thể thu được một khoản tiền rất lớn trong việc khám và điều trị những loại bệnh nan y do thuốc lá gây ra.

Chất độc hại

Chắc chắn một điều rằng khi bạn cai được thuốc lá là bạn đã loại bỏ được hơn 7000 chất độc hại ra khỏi cơ thể giúp cho cơ hội mắc bệnh hiểm nghèo giảm cũng như mở ra nguồn sức khỏe tươi mới cho người cai thuốc

Giấc ngủ sâu

Đối với những người nghiện thuốc thì cơn nghiện có thể đến bất kỳ lúc nào, và bất kỳ đâu. Kể cả khi bạn đã thả hồn vào những giấc ngủ thì cơn nghiện nicotine vẫn “đến tìm” bạn và chắc chắn bạn không thể cưỡng lại được cơn nghiện. Điều này chính làm cho những người thèm thuốc không bao giờ có được giấc ngủ ngon mà phải tìm đến điếu thuốc để gạt bỏ cơn thèm. Vì vậy, cai thuốc thành công bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì đến cơn thèm thuốc vào những đêm khuya và tha hồ tận hưởng giấc ngủ.

Cải thiện vẻ đẹp

Thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho “nhan sắc” của bạn bị “nhiều thiệt thòi” bởi hơi thở luôn toàn mùi thuốc lá, răng bị xỉn vàng và đầy mảng bám khiến cho vẻ đẹp của bạn bị ảnh hưởng. Hút thuốc quá nhiều còn làm cho làn da bị hư hại và trở nên lão hóa nhanh kèm theo dễ bị nhăn nheo. Việc từ bỏ thuốc lá giúp mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo, trẻ trung hơn và sở hữu một làn da sáng hơn so với những người đã hút thuốc.

Dù sao đi chăng nữa thì việc từ bỏ thuốc lá sẽ được lợi nhiều hơn hại và chắc chắn để giảm được thuốc lá thì cần một quyết tâm cao để có thể đánh bay cơn thèm thuốc trong suy nghĩ. Ngoài ra, những sản phẩm cai thuốc hàng đầu như thuốc lá điện tử, kẹo cai thuốc sẽ giúp cho việc cai thuốc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sở hữu tóc đẹp, chắc khỏe khỏi cần ra tiệm

Một mái tóc chắc khỏe, mượt mà là một trong những mong muốn có được của người phụ nữ, mái tóc chiếm gần như trọn vẹn về sắc đẹp của phụ nữ nên việc sở hữu một mái tóc khỏe đẹp sẽ giúp tôn dáng cũng như tạo được nhiều kiểu tóc trẻ trung, hiện đại. Tuy nhiên cuộc sống quá nhiều bận rộn cũng như quá nhiều nguyên nhân môi trường gây hại cho tóc đã làm cho mong muốn này ngày càng lớn hơn. Vậy làm thế nào để có thể tự chăm sóc cho tóc chắc khỏe, mượt mà với một chi phí rẻ, đơn giản mà vẫn có thể tự tin, “tung tăng” khắp mọi nẻo đường? Hãy cùng tham khảo những bí quyết chăm sóc tóc sau đây.

huu-toc-dep-chac-khoe-khoi-can-ra-tiem

Thường xuyên chải đầu

Nhiều bạn có thói quen không chải tóc thường xuyên hoặc dùng lược dày để chải nhằm giúp cho tóc có thể suông mượt và hạn chế rụng tóc. Sai! Sai hoàn toàn! việc hạn chế sử dụng lược chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự gãy rụng cho tóc. Việc sử dụng lược thưa chải tóc chính là một trong những cách thức giúp cho da đầu trở nên chắc khỏe và giúp cho máu dễ dàng lưu thông giúp cho tóc chân tóc dễ phất triển và giữ chăt chân tóc.

Chải đầu nhiều còn giúp phân bố được lượng dầu tự nhiên trên đầu cho tóc giúp tóc luôn trong trạng thái bồng bềnh và suông mượt. Chải đầu còn giúp tóc có thể chắc khỏe và không bị rối tóc làm cho tóc dễ bị đứt, tạo sự chỉnh chu khi đến bất cứ đâu và bất kỳ việc gì.

Cẩn trọng khi gội đầu

Gội đầu là một trong những bước cực kỳ quan trọng cho tóc, nếu như không cẩn trọng trong việc này thì bạn sẽ rụng “kha khá” tóc đấy. Khi gội đầu, nên làm ướt tóc và tạo bọt cho dầu gội, massage trên tóc và da đầu một cách nhẹ nhàng để tránh gãy rụng tóc. Khi gội đầu là lúc da đầu đang trong tình trạng “yếu mềm” nhất nên việc làm mạnh tay sẽ vô tình làm tổn thương da đầu, tóc, khiến công cuộc hói đầu của bạn ngày càng tiến triển nhanh.

Ngoài ra, việc sử dụng nước lạnh để gội đầu cũng là một trong những cách làm vô cùng tốt cho tóc, giúp cho các lỗ chân tóc được thu nhỏ hạn chế tóc bị bị rụng trong quá trình gội đầu,

Dầu xả cần thời gian

Dầu xả là một trong những loại dầu có tác dụng làm mềm và mượt tóc khi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc, nhất là các loại tóc dễ bị sơ rối. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa sử dụng sản phẩm này một cách đúng cách, dầu xả là một dưỡng chất nên cần thời gian để cho các dưỡng chất này có thể ngấm vào tóc một cách hiệu quả giúp tóc trở nên mềm mượt hiệu quả.

Đối với các loại tóc bị khô gãy, xơ rối thì phương pháp để dầu xả 30 phút trước khi gội sạch bằng nước là mootjt rong những

Đến Phan Thiết không nên bỏ lỡ “cục chả cá” ngon huyền thoại

Chả cá là một trong những món ăn có mặt rất nhiều nơi tại Việt Nam, nhưng thật sự để nói về độ ngon và tuyệt vời thì không thể nào quên chả cá thu – một trong những món ăn đặc sản của người dân Phan Thiết. Từ rất lâu, món ăn chả cá đã trở thành một món ăn đi vào lòng những vị khách gần xa có dịp du hành tới đây. “Đi Phan Thiết, đừng quên mua chả cá” là một câu nói quen thuộc dành dường như là một lời “chỉ điểm” giúp cho du khách phương xa có cơ hội nếm trải được món ăn dân dã, bình dị của người dân nơi đây.

Đến Phan Thiết không nên bỏ lỡ "cục chả cá" ngon huyền thoại

Không phải tự nhiên mà món chả cá Phan Thiết lại trở thành một món ăn đặc sản ngon “nức tiếng” của Bình Thuận nói riêng và miền Nam nói chung. Người dân Phan Thiết chân chất mộc mạc đã chế biến món ăn bằng chính sự chân chất của bản thân khi đặt chất lượng lên hàng đầu, đảm bảo mang đến cho những thực khách từ phương xa ghé “quê nhà” những món ăn mà khiến họ phải nhớ nhung khi quay trở về. “Cục chả cá” tại Phan Thiết thường được làm từ những con cá biển tươi ngon như cá thu, cá mối, cá thác lác…

Cá sau khi đánh bắt sẽ được cho ngay vào rửa sạch, lấy đi những phần thịt tươi ngon, ngọt nước nhất và được cho các loại gia vị sau đó cho vào cối giả thật mịn, giả càng nhuyễn thì món cá càng dai ngon. Cá sau giả luôn được kèm một miếng mỡ heo để giúp tạo được độ ẩm cho món ăn thêm ngon và đậm vị. Đối với chả cá thì muốn ngon thì chính lúc “quết chả” cần phải có sự kiên trì và công sức để tạo ra được một miếng chả cá dai, đúng điệu nhất.

Điều đặc biệt tạo nên sự ngon của món chả cá Phan Thiết đó chính xuất phát từ độ ngọt, tươi ngon của cá khi vừa được đánh bắt lên đã giúp cho món ăn luôn có được điểm nhấn hoàn hảo và khắc họa được văn hóa của Phan Thiết. Khi đến Phan Thiết, thực khách dễ dàng bắt gặp được hai dạng phổ biến của chả cá đó là chả cá chiên và hấp. Chả cá chiên thơm lừng, vàng lớp vỏ bên ngoài, dai ngon bên trong, với độ sực vừa phải, chỉ với một nhát cắn bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự ngọt, tươi ngon của cá đang chảy trong khoang miệng. Chả cá hấp lại mang đến sự mềm mượt, chất ngọt được giữ hoàn hảo từ trong ra ngoài được kết hợp với mỡ làm cho thịt cá luôn trong trạng thái mọng nước bên trong. Thật sự ai đã từng nếm một miếng chả cá thì không thể nào quên được cái hương vị “thần kỳ” mà chả cá mang đến cho người dùng.

Điện thoại bàn – Có thể bạn chưa biết những chức năng không ngờ

Điện thoại bàn - Có thể bạn chưa biết những chức năng không ngờ

Điện thoại bàn là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng từ rất lâu, mặc dù có những biến chuyển trong công nghệ với sự xuất hiện của điện thoại di động đã làm cho sự phổ biến của điện thoại bàn ngày càng giảm sút. Tuy nhiên, chiếc điện thoại cố định có dây này vẫn chiếm được chỗ đứng của mình khi vẫn là một trong sản phẩm rất hot trong kinh doanh và những vùng điều kiện điện thoại di động vẫn còn hoạt động chập chờn. Mặc dù sở hữu một chiếc điện thoại bàn nhưng bảo đảm rằng bạn chưa bao giờ “thấu hiểu” được hết được những chức năng mà sản chiếc điện thoại bàn mang đến cho người dùng. “Khám phá” ngay nếu không muốn bạn trở nên lạc hậu.

* Redial: Chắc chắn là một người xài điện thoại lâu năm hoặc những những doanh nghiệp, cửa hàng sở hữu điện thoại bàn, đường dây nóng thì chức nắng gọi lại này cực kỳ hữu hiệu. Chức năng giúp cho chủ sở hữu điện thoại bàn có thể gọi lại được những vị khách mà họ đã bị bỏ qua trong khi bạn đang bận chăm sóc các khách hàng khác một cách nhanh chóng mà không cần phải có được thông tin về số điện thoại đã gọi.

* Flash: Đây là một trong những chức năng vô cùng quen thuộc và cực kỳ hữu ích đối với những doanh nghiệp, cửa hàng luôn nhận về rất nhiều cuộc gọi và chức năng Flash giúp cho người nghe có thể chuyển từ cuộc gọi đang thực thi sang cuộc gọi chờ. Việc nhấn Flash giúp bạn có thể chuyển nhanh những cuộc trò chuyện một cách linh động mà không làm gián đoạn công việc cũng như không làm cho khách hàng phải chờ đợi lâu. Nếu bạn không đang có điện thoại chờ mà sử nút Flash thì cuộc hội thoại sẽ bị ngắt ngay nên cân nhắc khi sử dụng.

* Hold: Một chức năng không thể thiếu đối với những doanh nghiệp vì nút này cho phép khách hàng gọi tới có thể nghe được một bài nhạc chờ trong quá trình bạn đang bận việc hoặc đang chuyển cuộc gọi. Để có thể sử dụng chức năng này thì chỉ việc đơn giản nhấn HOLD và gác ống nghe vào điện thoại, nếu thành công sẽ có đèn báo hiệu cho người chủ biết.

* Speaker: Chức năng loa ngoài này là một chức năng rất được ưa chuộng trong các công ty, cửa hàng có cường độ làm việc cao hoặc tiếng ồn lớn hoặc người làm việc luôn bận tay thì chức năng giúp cuộc đối thoại được diễn ra suông sẻ mà không cần phỉa cầm ống nghe.

* Mem hay Memory: Đây là một chức năng lưu số điện thoại tạm thời và tùy theo từng máy sẽ có một chức năng khác nhau giúp người dùng dễ dàng lưu số mà không cần nghĩ ngợi nhiều

Lựa chọn đồ thể thao để bài tập thêm hiệu quả

Khi bạn dã bước vào phòng tập GYM thì chắc chắn rằng bạn đã có một quyết tâm thổi một làn gió mới cho thân hình không mấy hoàn hảo của mình. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia vào những buổi tập luyện thể thao thì ít ai biết rằng việc lựa chọn quần áo, giày tập, hoặc những thói quen không phù hợp sẽ dẫn tới những bài tập của bạn kém hiệu quả cũng như làm cho buổi tập luyện của bạn trở nên khó khăn khi tập luyện. Hãy đọc ngay những bí quyết sau và đừng cho những giọt mồ hôi của bạn hoang phí bởi sự “thiếu hiểu biết”.

Lựa chọn đồ thể thao để bài tập thêm hiệu quả

Tập thể dục nhưng vẫn thích trang điểm!

Đối với một số bộ phận bạn nữ có thói quen thường thấy đó là trang điểm thật đẹp, thật “dày” để đi tập luyện thể thao. Bạn cần nhớ rằng bạn đang đi tập thể thao chứ không phải tham dự hoa hậu thể thao, Ok? Việc trang điểm quá dày mang lại cho bạn vẻ đẹp trẻ trung nhưng đó chính là yếu tố “bóp nghẹt” lỗ chân lông và khiến cho da bạn khó thoát mồ hôi. Việc da bị ngộp và quá nhiều phấn trên mặt sẽ là một trong những nguyên nhân gây tích tụ mụn trên mặt, vừa không chuẩn dáng mà lại nhiều mụn!

Đó là chưa kể với những bài tập thoát mồ hôi nhiều, sẽ làm lớp son phấn của bạn trôi đi và mặt bạn nhem nhuốc trông chả khác gì một con búp bê “Anabella” đúng nghĩa. Vì vậy, lời khuyên là hãy từ bỏ lớp son phấn xinh đẹp của bạn ở nhà nếu bạn muốn đẹp hơn.

Không nên bỏ qua áo lót chuyên dụng

Rất nhiều bạn trẻ từng có suy nghĩ rằng, áo ngực nào thì cũng như nhau và đây chính là một sai lầm dẫn tới tổn thương cho vẻ đẹp cơ thể của bạn. Việc những thiết kế áo ngực thông thường có độ co giãn thấp sẽ không phù hợp với những bài tập tạ, chạy bộ… điều này vô tình khiến khuôn ngực của bạn không còn vẻ săn chắc và xinh đẹp nữa.

Để sở hữu được một thân hình “vạn người mê” thì việc chọn cho mình một bộ đồ lót chuyên dụng trong các bộ môn thể thao. Đồ lót với thiết kế kiểu dáng bo sát cơ thể, khung lưng cũng như có những phần thiết kế hỗ trợ khuông ngực hạn chế tình trạng đau lưng đối với các bài tập nặng cũng như tạo được sự cứng cáp trong việc nâng đỡ bầu ngực.

Tránh áo cotton

Áo cotton là một trong những sản phẩm mặc cực mát đối với nhiều và có tỷ lệ thấm hút mồ hôi rất lớn. Nhưng không vì vậy mà áo cotton lại thích hợp trong các phòng tập gym bởi đơn giản rằng áo cotton là một loại áo thấm hút nước nhưng rất lâu khô. Việc ra nhiều mồ hôi như trong các phòng tập thì áo cotton sẽ ngậm nước gây ra cảm giác nhớp nháp, khó chịu cho người tập tạo ra tâm lý khó chịu và hạn chế quá trình tập luyện một cách hiệu quả.

Nên lựa chọn các quần áo có chất liệu tổng hợp, thấm hút tốt cũng như bay hơi tốt sẽ giúp tạo cảm giác hiệu quả cho quá trình tập luyện. Nếu bạn là một người có tài chính khá thì các áo thể thao thun từ các hãng lớn là một lựa chọn tuyệt vời.

Hãy lựa từ bỏ những thói quen xấu trong quá trình tập luyện để có được một thân hình chắc khỏe, trẻ trung, năng động.

Sóc trăng cuốn chân du khách bởi những điều không ngờ

Sóc trăng là một địa điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn khám phá và tìm hiểu về những điểm đặc biệt về văn hóa và sự giao thoa giữa các nền dân tộc với nhau Việt – Hoa – Khmer. Đến với Sóc Trăng bạn sẽ không tài nào thoát ra được những lễ hội văn hóa ấn tượng, những thiết kế độc đáo giữa các nền văn hóa và tất nhiên, những món ăn đặc sản chính là yếu tố chính giúp níu kéo chân những vị khách tham quan tại Sóc Trăng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Sóc Trăng có điểm gì cuốn hút như vậy.

Sóc trăng cuốn chân du khách bởi những điều không ngờ

Bánh Pía Sóc Trăng

Bánh Pía là một loại bánh rất ngon có xuất xứ từ bánh trung thu của người Triều Châu đã được Hoa di cư vào miền Nam và sau nhiều biến tấu nhào nặn để hợp khẩu vị của người địa phương đã giúp loại bánh này ghi tên vào đặc sản của Việt Nam. Bánh pía được làm từ bột mì với nhiều lớp bọc lấy phần nhân thơm, béo nhẹ bên trong với nhiều hương vị thơm ngon. Ngày trước, nhân bánh được làm từ đậu xanh, mỡ heo hương vị béo ngậy với điều tiết đến từ vỏ bánh. Giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của các thực khách cũng như để tạo ra được sự khác biệt, các cửa hàng bánh pía đã cho ra đời thêm những hương vị sầu riêng, khoai môn, lòng đỏ trứng… tạo ra sự tươi mới trong món bánh pía.

Bánh cóng

Nếu như Bánh Pía là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ người Hoa, thì bánh cóng lại là một đặc sản được truyền từ những người Khmer sinh sống tại Sóc Trăng. Bánh cóng là một trong những đặc sản được làm từ bột gạo, bột đậu nành, trứng bọc bên trong là thịt heo băm với hành tây cùng một ít đậu xanh hấp cũng đủ làm ai nhìn qua cũng cảm thấy thòm thèm, “khó cưỡng”.

Chiếc bánh được chiên vàng giòn trên những chảo dầu vàng ruộm, tuy béo ngậy nhưng chiếc bánh lại được dùng kèm với các loại rau xà lách, quế, rau thơm, cải xanh được ăn với các loại nước mắm chua ngọt thêm một chút vị chua đến từ đồ chua trong nước chấm giúp chống “ngán” và tạo nên những hương vị “khó cưỡng”. Ngoài ra, bánh cóng còn có thể được ăn kèm với bún, rau và một ít nước mắm chua ngọt cùng vị cay nồng của ớt. Với hương vị đặc trưng, đầy nét cuốn hút của bánh cóng cũng phải làm bất cứ ai mê mẩn.

Bún nước lèo

Bún nước lèo là một món ăn dân dã rất nổi tiếng tại Sóc Trăng, mặc dù dân dã nhưng đây chính là một món đặc sản ngon với cách chế biến cung phu tỉ mỉ. Bún nước lèo không cầu kỳ như những loại bún khác và nước lèo chính là phần hồn của món ăn khi được nấu trong vắt, thơm mùi cá lóc đồng cùng vị ngọt nhẹ của xương ống. Bún được trụng qua nước sôi rồi thêm tôm, thịt, cá phi lê, heo quay… và dùng chung với nước lèo đậm đà chan ngập. Bún được dọn ăn kèm với lại bắp chuối, húng thơm, húng quế..

Món ăn đơn giản về cách trình bày như thế nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của cá, vị ngọt của xương vị tươi mát của các loại rau ăn kèm sẽ giúp lưu giữ sự ngọt ngào trong lòng của thực khách khi đã thử qua món ăn này.

Mách nhỏ bí quyết chọn màu áo đồng phục tinh tế

Trong suốt quá trình từ lên ý tưởng cho đến khi ra lò một chiếc áo lớp thì khâu chọn màu cũng lấy của bạn không ít thời gian. Các bạn nữ thích màu hồng, xanh lá, xanh dương tạo cảm giác nữ tính, mát mắt… trong khi các bạn nam lại thường chọn tông màu tối như đen, đỏ đô để làm mới mình. Tuy nhiên bạn sẽ có thể trở thành “chủ tọa” của buổi phân bua, tranh chấp nếu bạn nắm được những bí quyết chọn màu cho áo được đúc kết từ những những cơ sở in đồ đồng phục công sở sau đây:

mach-nho-bi-quyet-chon-mau-ao-dong-phuc-tinh-te

Thăm dò tình hình: Với bảng màu cơ bản hạn hẹp, bạn có thể “đụng hàng” với lớp khác nếu cứ “thui thủi” lên ý tưởng và hoàn thành một cách bí mật. Để mẫu áo của lớp bạn trở thành “độc nhất vô nhị” hãy thăm dò các màu áo mà những lớp khác đã chọn và tránh những màu đó ra nhé.

Chọn màu áo trung tính: Mỗi bên dung hòa một chút thôi, vì ngoài các màu đen, hồng, xanh lá thì sẽ còn rất nhiều màu sắc khác hợp với cả nam và nữ như trắng, xám, be… các màu sắc này không chỉ dễ phối hợp mà nó còn trông rất sang và sạch nữa đấy.

Chọn một màu chủ đạo: Đừng tham màu quá mà hãy chọn cho lớp mình một màu sắc chủ đạo (tức nhiên là sau khi đã thăm dò màu sắc của lớp khác) và phối các chi tiết màu sắc phụ hợp lí để tạo sự khác biệt và phá cách, hãy bàn bạc, trao đổi với các thành viên còn lại của lớp để nhận phản hồi trước khi cho ra sản phẩm vì không ai có thể lên tiếng chê bai sản phẩm chính mình bỏ phiếu tán thành đâu nhỉ.

Bỏ bữa sáng một cách cai thuốc sai lầm nhiều người mắc

Đối với nhiều người cho rằng, những người cai thuốc lá thường phải ăn rất nhiều và rất hay bị tăng cân nên thói quen bỏ bữa sáng đang ngày càng phổ biến nhằm vừa có thể cai thuốc lá vừa có thể “không lo bị béo”. Tuy nhiên, cách thức này rất phản khoa học không những không giúp bạn cai thuốc lá dễ dàng mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người cai thuốc. Vậy thì làm gì mà vừa có thể cai thuốc thành công mà không bị béo lên sau hậu cai thuốc mà không cần dùng tới các sản phẩm thuốc điện tử. Hãy cùng xem qua những thông tin sau đây để giúp cơ thể vượt qua được cơn nghiện thuốc và có được cơ thể khỏe mạnh.

bo-bua-sang-mot-cach-cai-thuoc-sai-lam-nhieu-nguoi-mac

Bữa sáng là một trong những bữa ăn cung cấp một phần năng lượng rất lớn cho cơ thể có thể duy trì được những hoạt động đời thường sau một đêm dài nghỉ ngơi. Nếu không có bữa ăn sáng, cơ thể sẽ thiếu đi một lượng đường đáng kể giúp cơ thể không có năng lượng chống lại cảm giác bồn chồn do thiếu chất nicotin – một chất gây nghiện nằm nhiều trong thuốc lá. Chính vì điều này đã “đánh gục” những người cai thuốc có ý chí nhưng lại thiếu thông tin cai thuốc lá hiệu quả.

Để cai thuốc hiệu quả thì việc nạp năng lượng đủ cho mỗi bữa là cần thiết, bữa sáng cần nạp một năng lượng vừa đủ giúp cho cơ thể có khả năng tự chủ và có năng lượng “chống lại” cơn nghiện thuốc. Việc chia nhỏ bữa ăn với nhiều loại thực phẩm có mọng nước nhiều vitamin như các loại quả, nước ép, thức ăn có hương vị, bánh yến mạch, sữa chua… sẽ giúp ngăn ngừa hương vị cơn nghiện thuốc giúp bạn dễ dàng vượt qua được những cơn thèm thuốc tiếp theo. Việc đánh lừa vị giác bằng những thức ăn ngọt là một trong những kinh nghiệm đến từ những người cai thuốc.

Đối với những người nghiện nicotin thì việc cơn thèm ngủ kéo đến vào buổi trưa là rất lớn, cảm giác thụ động, thiếu năng lượng do “thèm” nicotin gây ra nên việc chọn lựa những món ăn giàu năng lượng chất đạm rất tốt cho cơ thể vượt qua được. Chọn lựa những sản phẩm giàu protein như thịt nạc, cá trứng và các loại đậu đỗ sẽ giúp sản sinh ra nguồn năng lượng duy trì sự tỉnh táo của cũng tạo ra sức đề kháng tốt cho cơ thể.

Việc “thèm” nicotin vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, việc uống một cốc sữa nóng hay một ly nước ấm sẽ là một trong những bài thuốc giúp bạn dễ khai thông cơ thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chính là thời điểm tốt nhất để vượt qua các cơn nghiền. Nên hạn chế các chất caffein, trà vào bữa tối để giúp bạn đạt được giấc ngủ hoàn hảo

Sẽ xui xẻo nếu phạm vào những cấm kỵ trong đặt vị trí bàn ăn

Đối với một ngôi nhà thì việc đặt vị trí của từng loại sản phẩm trong nhà tuân theo vị trí phong thủy luôn là một điểm lợi thế giúp mang lại sự hạnh phúc, sung túc, tài vượng cho gia chủ. Trong phong thủy thì bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự ảnh hưởng cũng như có mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Bàn ăn cũng là nơi phơi bày được tâm trạng, tình trạng của những thành viên trong gia đình khi sum họp và quây quần bên nhau. Đặt bàn ăn vào những vị trí kiêng kỵ sẽ làm ảnh hưởng đến sự liên kết này.

Sẽ xui xẻo nếu phạm vào những cấm kỵ trong đặt vị trí bàn ăn

Không được đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Bàn ăn được xem là một trong những nơi nạp năng lượng cho gia chủ và những thành viên trong gia đình và nhà vệ sinh lại là nơi sản sinh ra những năng lượng xấu, sự ô uế tạo ra nhiều khí xấu nên việc đặt cạnh hay đối diện. Việc nạp những năng lượng xấu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ mà còn làm cho người ngồi ăn cũng cảm giác không ngon miệng, ảnh hưởng đến tâm trạng của cả gia đình.

Bàn ăn không được để đối diện nơi thờ cúng

Việc nơi thờ cũng thì tranh việc ăn uống nhất là những nơi thờ Quan Âm, tượng phật… bởi việc ăn uống đồ mặn thịt cá chính là thể hiện sự bất kính đối với bề trên, những vị phật đây là điều không nên ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, để hạn chế những điều không hay tốt nhất đừng để bữa ăn của bạn ảnh hưởng đến những bậc tu hành. Tuy nhiên, đối với những nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, thần tài thì điều này không ảnh hưởng.

Bàn ăn không được để chính diện cửa ra vào

Cửa được gọi là nơi mang nguồn năng lượng lan tỏa hết tất cả các gian phòng, không gian trong ngồi nhà của bạn thân. Việc để bàn ăn đối diện với cửa sẽ làm cho bạn ngăn trở năng lượng đi vào nhà, cản trở luồng không khí tốt đi vào nhà làm cản trở tài vận lẫn sức khỏe cho cả gia đình, ảnh hưởng đến những không gian khác.

Bàn ăn không được đặt dưới xà nhà

Theo phong thủy, xà nhà chính là một trong những chiếc đao sắt nhọn nếu ngồi ăn dưới xà nhà sẽ gây cảm giác như có dao chặt xuống khi ăn nên trong thiết kế nhà ở phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc đều cần tránh ngồi dưới các xà nhà sẽ vô tình gây ra ảnh hưởng cho tâm trạng cũng như điều bất yên cho tâm trạng người dùng trên bàn ăn. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả gây ra mối bất hòa, lục đục giữa các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, việc nắm vững kiến thức về phong thủy đặt bàn ăn sẽ là một trong những lợi thế giúp mang đến sức khỏe và tài vận cho doanh nghiệp.

Bí quyết chọn giày đá banh đúng chuẩn

Giày đá bóng ngày nay có rất nhiều mẫu mã lẫn màu sắc đang làm cho người mua cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Đối với những người mới tập chơi, họ có rất ích kinh nghiệm trong việc lựa chọn được một chiếc giày vừa chân, đúng với phong cách chơi cũng như việc lựa chọn nhầm một đôi giày chạy bộ thay vì là một đôi giày đá bóng. Nếu bạn là một người mới, thì đừng ngần ngại đọc những bí quyết lựa chọn một đôi giày chất lượng, đúng với tiêu chí của bạn nhất.

Bí quyết chọn giày đá banh đúng chuẩn

Chọn giày theo sân

Tất nhiên bạn sẽ có nhiều loại sân và mỗi loại sân bạn sẽ buộc sở hữu một đôi giày khác nhau trong loại sân đó. Bạn không thể mang một đôi giày đinh dành cho sân cỏ vào đá cho một đội hình trên sân trong nhà và ngược lại. Vì vậy, điều cần làm đầu tiên đó chính là xác dịnh loại sân mà ta sẽ đá.

Có đến 5 loại sân nhưng trong đó thì chỉ có 2 loại sân rất phổ biến tại Việt Nam đó là sân cỏ nhân tạo ( Turf – TF ) và sân trong nhà ( Indoor ).

– Turf/TF: Đế TF thường được lựa chọn sử dụng nhiều bởi chất liệu cấu tạo của các nền sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam không có độ lún và độ dày thấp nên độ bám kém nên đế TF thường phải có đinh dăm cao su nhỏ giúp tạo độ bám cao cho người chơi.

– Indoor/IC: Đế IC thường có đế có độ bám lớn, đế bằng để giúp cho cầu thủ có thể chạy nhanh và xử lý dễ dàng mà không bị trượt trong sân.

Chọn giày theo vị trí

Thường mỗi một vị trí trong sân đều có một yếu tố nên nếu bạn chơi sở trường ở một vị trí nào thì đây cũng chính là một cơ sở giúp cho bạn có thể lựa chọn ra bản thân một đôi giày chuẩn, giúp bạn có thể thoải mái trong việc xoay chuyển và cải thiện kỹ năng.

Tiền đạo: là một trong những vị trí cần thực hiện những pha bức tốc nhanh mạnh và thực hiện những pha sút bóng rất lực về phía đối phương thì một đôi giày nhẹ, thoải mái có độ nhún gót chân tốt chính là điều kiện cho bức phá cũng như giữ thăng bằng trong mỗi cú sút để tạo ra lực chuẩn nhất.

Tiền vệ: là một vị trí cần sự thoải mái, và giúp trợ lực chạy giúp cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt và cần hỗ trợ chạy bao sân rất nhiều nên việc tạo cảm giác thoải mái sẽ giúp cầu thủ không bị mất sức trong quá trình điều khiển bóng.

Hậu vệ: là một vị trí va chạm nhiều giúp giành bóng nên một đôi giày chắc chắn và an toàn giúp cầu thủ có thể phòng ngự hiệu quả là điều cực cần thiết.

Thủ môn: là một vị trí cực quan trọng khi là người luôn bảo vệ cho khung thành, luôn xông pha ngăn chặn các đường bóng nên một đôi giày có độ bám tốt, chất liệu thoải mái giúp có thể giúp thủ môn linh hoạt trong một không gian hẹp.

Nên xem qua nếu có ý định mua sản phẩm ngoại thất

Không như những sản phẩm nội thất, sản phẩm ngoại thất ngoài việc yêu cầu đẹp thì còn phải được lựa chọn các nguyên liệu một cách kỹ càng khi đây là những sản phẩm chịu rất nhiều tác động của yếu tố thời tiết bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Việc chịu tác động trực tiếp từ nắng gió, mưa bão sẽ làm giảm tuổi thọ của chất liệu nội thất. Nên việc lựa chọn đúng các vật liệu dành cho ngoại thất mới

Gỗ

Nên xem qua nếu có ý định mua sản phẩm ngoại thất

Tất nhiên đây là một vật liệu đầu tiên mà bất ai cũng nghĩ tới vì đơn giản cây thì lúc nào chả nằm ngoài trời, độ bền rất lớn. Thiết kế ngoại thất thường tạo cảm giác với sự mộc mạc, giản dị rất dễ dàng sắp đặt và phối hợp với bất kỳ khung cảnh ngoại thất nào. Với thiết kế gỗ giúp tạo cảm giác thân thiện với môi trường mà không tạo cảm giác gò bó.

Tuy nhiên, mặc dù gỗ rất khó bị xuống chất lượng nhưng việc bảo trì cũng nên diễn ra hằng năm bằng việc xử lý mối mọt và sơn phết để cho gỗ luôn giữ độ bền của bản thân.

Mây Tre

Nên xem qua nếu có ý định mua sản phẩm ngoại thất

Mây tre, đan lát là một trong những vật liệu đang tìm được một chỗ đứng khá vững chắc hiện nay trong những thiết kế ngoại thất. Với thiết kế mang hơi hướng thiên nhiên, vẻ đồng nội, yên tĩnh, thoải mái mà sản phẩm mang lại thích hợp cho các thiết kế nhà gỗ, thiết kế mộc mạc. Tuy nhiên, mây tre cũng là chất liệu không chịu tốt nắng mưa nên phù hợp với một căn nhà có mái hiên hoặc tán cây rộng, một cây dù che nắng giúp bạn có thể tận hưởng một tách trà buổi sáng đầy thi vị trên một xích đu mây.

Thép

Thép sơn tĩnh điện luôn là một trong những sản phẩm nội thất rất được ưa chuộng cho những ngôi nhà có nội thất mang phong cách cổ điển với điểm nhấn của sự thanh mảnh, tinh tế qua từng đường nét uống lượn. Do thép được sơn tĩnh điện nên có khả năng chịu đựng tốt sự bong tróc, gỉ sét cũng như chịu năng mưa rất tốt. Do vậy, sản phẩm thép không gỉ luôn là một lựa tối ưu của những quán coffee mang phong cách sân vườn tại Việt Nam. ‘

Nhôm

Vật liệu mới rất gần giống với vật liệu thép tuy nhiên, nhôm lại sở hữu được sự nhẹ nhàng nhưng vẫn rất cứng cáp. nhôm dễ dàng tạo kiểu và có nhiều thiết kế khá đẹp và bắt mắt. So với các nguyên liệu khác thì nhôm lại có khả năng chống ăn mòn cao và không bị gỉ sét. Nhôm luôn là một lựa chọn an toàn, giá thành thấp những vẫn tạo được sự hiện đại và tinh tế cho thiết kế ngoại thất của bạn.

Rùng mình khi ngồi xích đu bay tận thiên đường tại Ecuador?

Bạn chắc chắn sẽ không khỏi rùng mình, run lẩy bẩy khi chứng kiến một trò chơi mạo hiểm có thể giúp bạn bay lên thiên đường hoặc bay xuống địa ngục chỉ với một cú đẩy. Vâng điều đó chỉ diễn ra duy nhất tại trạm quan trắc có tên La Casa Del Árbol ( Nhà cây ) trực thuộc Ecuador.

Rùng mình khi ngồi xích đu bay tận thiên đường tại Ecuador?

La Casa Del Árbol có tên gọi là nhà bởi vì thiết kế trạm quan trắc nằm trên một cái cây cheo leo, đứng trên trạm quan sát này bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ cheo leo bên một hẻm núi Tunguarahua sâu hơn 2.600m. Cảnh đẹp nơi đây đã hút hồn rất nhiều du khách khi ghé thăm nơi này, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ khi chiếc xích đu đơn thô sơ nằm tại căn nhà này mới chính là điều để lại ấn tượng đặc biệt và thu hút những khách du lịch đam mê mạo hiểm.

Chiếc xích đu với thiết kế đơn sơ, không thiết bị mạo hiểm và tầm đánh đu của sản phẩm có thể 1 phát đưa người bay ra khỏi hẻm núi và chơi vơi giữa khoảng không giữa hẻm núi sâu và bay chen lẫn những đám mây. Với những người đủ sức gan dạ ngồi lên thì họ đang được trải nghiệm một cảm giác thập tử nhất sinh trong cuộc đời khi không ai biết bao giờ tai nạn sẽ xảy ra nhưng điều này luôn tạo ra cảm giác “dụ dỗ” đối với các nhà thám hiểm, mạo hiểm.

Bạn sẽ không thể nào quên được khoảnh khắc đáng nhớ này, khi giữa cận kề cái chết và sự thỏa mãn sẽ mang đến cho bạn một khoảng khắc khó quên, một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời.