Categories
Blog

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều

Chỉ với vài giây xao lãng là tính mạng của bạn dễ dàng gặp nguy hiểm. Việc chú ý các yêu cầu sau để giúp cho việc lái xe của bạn trở nên an toàn hơn.

Không nên để thú cưng trên xe.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều
Không cho thú cưng lên xe

Đối với nhiều người thì việc mang theo những chú mèo, chó trên xe để có bầu có bạn. Nhưng có ngày, chính thói quen này sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn phải về bên kia thế giới. Đối với việc chạy tốc độ cao hay đang ở những nơi nguy hiểm, thú cưng sẽ khiến bạn lạc tay lái do thói quen của chúng. Thú cưng thường thích nhảy lên người của chủ và điều đó khiến chúng ta dễ bị phân tâm và dẫn đến việc lạc tay lái. Do đó, theo khuyến cáo của rất nhiều hãng xe việc hạn chế thú cưng để giúp ngăn ngừa hiệu quả việc gây tai nạn.

Không nên livestream khi lái xe.

Đây được xem là lời răn đe thẳng thắn vào những cá nhân sống ảo hiện nay. Rất nhiều các vụ tai nạn giao thông đã được chỉ ra bởi nguyên nhân livestream. Số vụ vừa lái xe vừa livestream hoặc quay phim đang dần tăng cao khiến cho tai nạn trên xa lộ cũng dần phổ biến. Việc sử dụng các thiết bị camera, livestream khiến cho bạn dễ bị phân tâm, xao nhãn do việc mải tập trung đến chúng. Chạy xe mà không tập trung quan sát thì tai nạn chắc chắn là không thể nào do lỗi của “định mệnh” được rồi. Vì vậy, nên hạn chế việc sử dụng camera để theo dõi.

Hát hò nhiều trên xe.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều
không hát hò trên xe

Bạn có biết rằng trên những lộ trình đường cao tốc, tốc độ rất cao nên chỉ cần bạn bị xao nhãn là tai vạ sẽ đến. Việc xao nhãn sẽ khiến bạn không thể nào tập trung vào việc xử lý tình huống có thể xảy ra khi tốc độ cao. Việc hát hò chính là lúc bạn đang vô cùng cao hứng. Việc cao hứng sẽ khiến cho tâm trí của bạn dễ dàng bị xao nhãn và không làm chủ được tay lái khi cần. Âm nhạc giúp thư giãn não bộ và đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn gây ra tai nạn

Để ý việc vặt xung quanh

Để ý việc vặt xung quanh là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm cho người lái xe. Việc để ý những điều vụn vặt thường diễn ra nhiều ở phụ nữ khi lái xe. Việc không chú ý vào cầm lái trên vô lăng là điều khiến cho tỷ lệ gặp tai nạn dần tăng lên. Do đó, việc chú tâm trong quá trình lái xe sẽ giúp cho bạn bảo toàn được tinh mạng của bạn dễ dàng.

Gọi điện và nhắn tin khi lái xe.

Đây là một trong những thói quen thường gặp rất nhiều đối với người Việt Nam. Thói quen nhắn tin là thói quen chết người và gây ra nhiều tai nạn thương tâm. Việc chú tâm xem và nhắn tin sẽ khiến bạn mất đi một lượng rất lớn tâm trí. Do đó, sự xao nhãn tăng lên và bạn sẽ chẳng thể nào xử lý được chiếc xe khi có biến cố xảy ra. Và từ đó có thể sinh ra những cái chết oan và bạn có thể dính vào vòng lao lý. Do đó, kinh nghiệm là đừng bao giờ gọi điện hoặc nhắn tin khi lái xe nếu không muốn mất mạng.

Thói quen thích làm đẹp.

Kinh nghiệm giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn rất nhiều
Không trang điểm trên xe

Thói quen thích làm đẹp là một trong những thói quen thường gặp ở chị em phụ nữ. Thói quen chải chuốt đã khiến cho tỷ lệ gặp tai nạn tăng lên. Sử dụng gương chiếu hậu để chải chuốt khiến cho việc không thể thấy được các tình huống đang xảy ra mặt. Để có thể giúp cho việc lái xe trở nên an toàn thì việc tập giảm thói quen có hại là cần thiết.

Trả lời