Categories
Blog

Sở hữu tóc đẹp, chắc khỏe khỏi cần ra tiệm

Một mái tóc chắc khỏe, mượt mà là một trong những mong muốn có được của người phụ nữ, mái tóc chiếm gần như trọn vẹn về sắc đẹp của phụ nữ nên việc sở hữu một mái tóc khỏe đẹp sẽ giúp tôn dáng cũng như tạo được nhiều kiểu tóc trẻ trung, hiện đại. Tuy nhiên cuộc sống quá nhiều bận rộn cũng như quá nhiều nguyên nhân môi trường gây hại cho tóc đã làm cho mong muốn này ngày càng lớn hơn. Vậy làm thế nào để có thể tự chăm sóc cho tóc chắc khỏe, mượt mà với một chi phí rẻ, đơn giản mà vẫn có thể tự tin, “tung tăng” khắp mọi nẻo đường? Hãy cùng tham khảo những bí quyết chăm sóc tóc sau đây.

huu-toc-dep-chac-khoe-khoi-can-ra-tiem

Thường xuyên chải đầu

Nhiều bạn có thói quen không chải tóc thường xuyên hoặc dùng lược dày để chải nhằm giúp cho tóc có thể suông mượt và hạn chế rụng tóc. Sai! Sai hoàn toàn! việc hạn chế sử dụng lược chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự gãy rụng cho tóc. Việc sử dụng lược thưa chải tóc chính là một trong những cách thức giúp cho da đầu trở nên chắc khỏe và giúp cho máu dễ dàng lưu thông giúp cho tóc chân tóc dễ phất triển và giữ chăt chân tóc.

Chải đầu nhiều còn giúp phân bố được lượng dầu tự nhiên trên đầu cho tóc giúp tóc luôn trong trạng thái bồng bềnh và suông mượt. Chải đầu còn giúp tóc có thể chắc khỏe và không bị rối tóc làm cho tóc dễ bị đứt, tạo sự chỉnh chu khi đến bất cứ đâu và bất kỳ việc gì.

Cẩn trọng khi gội đầu

Gội đầu là một trong những bước cực kỳ quan trọng cho tóc, nếu như không cẩn trọng trong việc này thì bạn sẽ rụng “kha khá” tóc đấy. Khi gội đầu, nên làm ướt tóc và tạo bọt cho dầu gội, massage trên tóc và da đầu một cách nhẹ nhàng để tránh gãy rụng tóc. Khi gội đầu là lúc da đầu đang trong tình trạng “yếu mềm” nhất nên việc làm mạnh tay sẽ vô tình làm tổn thương da đầu, tóc, khiến công cuộc hói đầu của bạn ngày càng tiến triển nhanh.

Ngoài ra, việc sử dụng nước lạnh để gội đầu cũng là một trong những cách làm vô cùng tốt cho tóc, giúp cho các lỗ chân tóc được thu nhỏ hạn chế tóc bị bị rụng trong quá trình gội đầu,

Dầu xả cần thời gian

Dầu xả là một trong những loại dầu có tác dụng làm mềm và mượt tóc khi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc, nhất là các loại tóc dễ bị sơ rối. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa sử dụng sản phẩm này một cách đúng cách, dầu xả là một dưỡng chất nên cần thời gian để cho các dưỡng chất này có thể ngấm vào tóc một cách hiệu quả giúp tóc trở nên mềm mượt hiệu quả.

Đối với các loại tóc bị khô gãy, xơ rối thì phương pháp để dầu xả khi gội sạch bằng nước là mootjt rong những

Trả lời