Categories
Blog

Hãm tiết canh – thất bại “tràn trề” nếu không biết những bí quyết sau.

Tiết – máu động vật là một món ăn tương đối “rùng rợn” đối với những người yếu tim, những người nước ngoài. Nhưng khi tiết được rơi vào những đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon cảm giác được vị tanh của máu mà lại ra được một món ăn hoàn toàn hấp dẫn. Đó là với những người đầu bếp chuyên nghiệp hoặc những người từng có kinh nghiệm trong việc hãm tiết canh mới làm được điều này. Vậy thì, người mới sẽ làm thế nào để có được một món tiết canh ngon chuẩn, hãy cùng theo dõi những bí quyết sau để có được một bát tiết đúng chuẩn nhé.

ham-tiet-canh-bai-tran-tre-neu-khong-biet-nhung-bi-quyet-sau

Trong cách làm món tiết canh thì công đoạn hãm tiết canh để cho ra một bát tiết canh “đúng chuẩn nhà làm” là một bước cực kỳ quan trọng. Đa phần những người mới làm món ăn này thường “phá hỏng” món ăn chỉ do kỹ nghệ hãm tiết chưa có cũng như chưa nắm bắt được kỹ thuật hãm đúng. Để hãm cho tiết canh vẫn giữ được màu đỏ tươi không bị đông thì tiên cần chuẩn bị pha chế dung dịch hãm khi cắt tiết. Nước hãm theo những người có kinh nghiệm thường là dung dịch nước mắm hoặc muối pha loãng khiến cho máu của vật thể không bị đông và vẫn giữ nguyên màu sắc làm cho món ăn ngon cũng như tạo ra nhiều tiết hơn và dễ chia. Tùy theo những người có kinh nghiệm thì thường có tỷ lệ pha dung dịch hãm khác nhau nhưng thông thường thì tỷ lệ 3:2 nước và mắm được sử dụng rất nhiều.

Khi đã chuẩn bị xong dung dịch hãm thì bạn bắt đầu cắt tiết lợn, gà – Nên chú ý lựa chọn lợn sạch không bệnh cũng như có sức khỏe tốt để lượng tiết sạch sẽ – Để dung dịch hãm tiết dưới dòng máu chảy của tiết và hứng cho đến khi người ăn cảm thấy vừa đủ và có thể dừng việc lấy – cần lưu ý nếu không muốn phương pháp hãm tiết của bạn bị “phá sản” đó chính là khi thấy dòng máu chảy từ lợn hoặc gà có dấu hiệu đặc và đông thì bạn cần bỏ đi và không nên lấy vì sẽ làm cho tô tiết bạn bị đông và khó hãm.

Khi đã hãm được lượng tiết thì công đoạn sau cực dễ bạn chỉ việc múc tiết hãm pha với nước luộc thị hoặc nước sôi để nguội và rưới lên thịt băm ăn kèm với một ít rau và đậu phộng bên cạnh những dĩa lòng heo ngon tuyệt vời.

Trả lời