Categories
Blog

Đơn giản dễ làm với món gỏi lòng non

Lòng là một trong những món ăn ngon đã có thâm niên lâu đời trong những bữa cổ, tiệc lớn của người dân với nhiều cách chế biến đơn giản nhưng vẫn mang đến hương vị độc đáo cho bữa ăn. Ngày nay, lòng heo ngày càng dễ mua và cũng như đang ngày càng được cho vào thực đơn của những bữa ăn khiến cho việc chế biến món lòng ngày càng đa dạng và ngon hơn. Nếu như đã có nhiều món ăn nổi tiếng như lòng xào nghệ, lòng cải chua… thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ được món ăn mang tên gỏi lòng non. Một món ăn đơn giản dễ làm mà còn là một món ăn đưa cơm, một món nhậu khiến cho cánh đàn ông phải “chết mê, chết mệt” vì món ăn này.

Đơn giản dễ làm với món gỏi lòng non

Món lòng non trộn gỏi với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy cũng như không tốn quá nhiều thời gian nhưng kết quả cho ra một món ăn đậm đà, chất lượng không kém nhà hàng để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Hãy cùng xem công thức nấu ăn hàng đầu hiện nay để làm ra một dĩa gỏi lòng non “đúng chất”.

Để có thể làm được một dĩa lòng non ngon thì tiên cần lựa một bộ lòng non thật ngon – một bộ lòng ngon cần phải tròn đều, trắng hồng, và có dịp màu trắng sữa vì đây là đoạn lòng không bị đắng và lại mềm và nước ngọt. Hành tây để cho, hành tím, ớt nước mắm, gia vị, ớt và tỏi để cho quá trình trộn gỏi.

Mua lòng về cần vệ sinh màng nhầy bên trong bằng cách dùng đũa lật bên trong và dùng vòi nước công suất mạnh dể rửa sạch phần nhầy. Lòng lộn ra cần được bóp muối và bột mì vài lần sau cùng chỉ cần chà sơ với chanh là có thể sử dụng. Sau khi chế biến lòng sạch thì cho lòng vào nồi nước luộc trong khoảng 15 phút để lòng chín và nếu muốn lòng sạch thì cần chuẩn bị một tô nước lạnh và cho vài giọt nước chanh vào sau đó vớt lòng ra ngâm vào tô nước lạnh là bạn đã có một bộ lòng trắng phau và giòn sực.

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và ngâm vào một tô đá để giảm độ hăng của hành khiến cho vị của món ăn không bị biến chất. Rau răm lấy lá, bỏ cọng thái nhỏ vừa ăn khiến tăng thêm hương vị cho món ăn. Để làm nước trộn cho món ăn nay cực kỳ đơn giản và cũng là phần hồn cho món ăn với 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, ớt băm , tỏi băm và trộn hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho toàn bộ vào tô lớn và dùng tay trộn và bóp nhẹ cho gia vị thấm vào món ăn, nên để cho món ăn nghĩ trong 10-15p và thưởng thức món ăn đầy tinh tế này.

Trả lời