Categories
Blog

Chăm sóc da từ chính những điều đơn giản

Da khỏe, đẹp hay không mắc nhiều các loại mụn không chỉ là do công sức chăm sóc cũng như dưỡng thể mà đó còn là sự đầu tư thời gian và tâm huyết vào chế độ ăn uống đúng nghĩa. Ăn uống đúng chất và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa nhiều mụn trứng cá. Vậy hãy cùng xem chế độ dinh dưỡng nào có thể mang đến nguy cơ gây mụn cho bạn.

Chăm sóc da từ chính những điều đơn giản

Sữa

Sữa luôn là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể cũng như rất tốt cho làn da người. Nhưng, trong sữa nguyên kem và không có chứa quá nhiều béo nhưng bên trng sữa lại có rất nhiều hormone khiến cho làn da có nhiều mụn hơn. Và nên hạn chế uống sữa ở tuổi dậy thì vì điều đó sẽ khiến cho làn da của bạn sẽ nhiều mụn và sưng tấy trên gương mặt.

Đường

Đường là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng mụn của bnaj ngày càng leo thang và trở nên tồ tệ hơn rất nhiều. Theo nhiều nhà dinh dưỡng học thì ăn đường quá nhiều sẽ dễ làm rối loạn nội tiết dưới da khiến cho làn da trở nên “sần sùi” bởi quá nhiều mụn.

Dầu cá

Dầu cá là một trong những sản phẩm cung cấp rất nhiều chất béo Omega 3 không chỉ tốt cho mắt mà dầu cá còn giúp ngăn ngừa hiệu quả các đốm mụn. Việc ăn nhiều dầu cá hoặc uống các loại thuốc có chứa omega 3 sẽ giúp cho gương mặt của bạn trở nên sáng mịn và đẹp hơn bởi lượng mụn trứng cá sẽ giảm đi trông thấy.

Vitamin

Trong các món ăn nên tập trung ăn nhiều các sản phẩm có chứa vitamin A, và vitamin B. 2 loại vitamin trên có tác dụng điều trị mụn rất tốt và có dụng ngăn ngừa sự phát triển của mụn trên làn da. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều vitamin vào cơ thể cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng khác nên cần thông qua tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh đó ăn nhiều các loại rau xanh nhằm tăng cường vitamin một cách hiệu quả nhất.

Trả lời