Categories
Blog

Bỏ bữa sáng một cách cai thuốc sai lầm nhiều người mắc

Đối với nhiều người cho rằng, những người cai thuốc lá thường phải ăn rất nhiều và rất hay bị tăng cân nên thói quen bỏ bữa sáng đang ngày càng phổ biến nhằm vừa có thể cai thuốc lá vừa có thể “không lo bị béo”. Tuy nhiên, cách thức này rất phản khoa học không những không giúp bạn cai thuốc lá dễ dàng mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người cai thuốc. Vậy thì làm gì mà vừa có thể cai thuốc thành công mà không bị béo lên sau hậu cai thuốc mà không cần dùng tới các sản phẩm thuốc điện tử. Hãy cùng xem qua những thông tin sau đây để giúp cơ thể vượt qua được cơn nghiện thuốc và có được cơ thể khỏe mạnh.

bo-bua-sang-mot-cach-cai-thuoc-sai-lam-nhieu-nguoi-mac

Bữa sáng là một trong những bữa ăn cung cấp một phần năng lượng rất lớn cho cơ thể có thể duy trì được những hoạt động đời thường sau một đêm dài nghỉ ngơi. Nếu không có bữa ăn sáng, cơ thể sẽ thiếu đi một lượng đường đáng kể giúp cơ thể không có năng lượng chống lại cảm giác bồn chồn do thiếu chất nicotin – một chất gây nghiện nằm nhiều trong thuốc lá. Chính vì điều này đã “đánh gục” những người cai thuốc có ý chí nhưng lại thiếu thông tin cai thuốc lá hiệu quả.

Để cai thuốc hiệu quả thì việc nạp năng lượng đủ cho mỗi bữa là cần thiết, bữa sáng cần nạp một năng lượng vừa đủ giúp cho cơ thể có khả năng tự chủ và có năng lượng “chống lại” cơn nghiện thuốc. Việc chia nhỏ bữa ăn với nhiều loại thực phẩm có mọng nước nhiều vitamin như các loại quả, nước ép, thức ăn có hương vị, bánh yến mạch, sữa chua… sẽ giúp ngăn ngừa hương vị cơn nghiện thuốc giúp bạn dễ dàng vượt qua được những cơn thèm thuốc tiếp theo. Việc đánh lừa vị giác bằng những thức ăn ngọt là một trong những kinh nghiệm đến từ những người cai thuốc.

Đối với những người nghiện nicotin thì việc cơn thèm ngủ kéo đến vào buổi trưa là rất lớn, cảm giác thụ động, thiếu năng lượng do “thèm” nicotin gây ra nên việc chọn lựa những món ăn giàu năng lượng chất đạm rất tốt cho cơ thể vượt qua được. Chọn lựa những sản phẩm giàu protein như thịt nạc, cá trứng và các loại đậu đỗ sẽ giúp sản sinh ra nguồn năng lượng duy trì sự tỉnh táo của cũng tạo ra sức đề kháng tốt cho cơ thể.

Việc “thèm” nicotin vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, việc uống một cốc sữa nóng hay một ly nước ấm sẽ là một trong những bài thuốc giúp bạn dễ khai thông cơ thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chính là thời điểm tốt nhất để vượt qua các cơn nghiền. Nên hạn chế các chất caffein, trà vào bữa tối để giúp bạn đạt được giấc ngủ hoàn hảo

Trả lời