Categories
Blog

Bí quyết chọn và chăm sóc ấm trà hàng tử sa

Nếu bạn là một người rành về uống trà cũng như về cách pha trà thì những ấm trà tử sa không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, ấm trà tử sa với giá thành lớn cũng như có nhiều mẫu mã, phong phú về chất lượng cũng như chưa có ai đưa ra một thước đo chuẩn mực về chất lượng để chọn đúng loại tử sa nên việc lựa chọn thật sự là rất khó khăn với những người mới vào nghề. Ngoài ra, các loại bình tử sa hiện nay có sự lẫn lộn giữa thật và giả nên việc nghiên cứu về những kinh nghiệm của những người đi để lựa chọn ra những bình tử sa hàng đầu.

Bí quyết chọn và chăm sóc ấm trà hàng tử sa

Đất

Bình tử sa có tới 5 loại đất để làm ra một chiếc bình và có thể nhận diện thông qua màu sắc của bình tử sa để phân biệt được loại sản phẩm gồm tử sa (nâu tím), chu sa(đỏ), đoàn sa(vàng), lam sa(xanh), lục sa (xanh lục). Đối với các bình tử sa đúng chất lượng thì khi nhìn vào bình sẽ có cảm giác mịn và mượt, hơi bóng tuy nhiên khi dùng tay chạm vào thì bạn sẽ cảm nhận có một độ sần bên bề ngoài của sản phẩm. Khi ngửi bình thì tốt nhất bình phải luôn trong trạng thái thơm không sử dụng bình có mùi khét hoặc mùi lạ.

Kiểu dáng

Có hai trào lưu chọn bình tử sa hiện nay đó chính là chọn theo dung tích đựng trà. Nếu một người thường xuyên uống trà hoặc câu lạc bộ trà thì những bình tử sa có dung tích lớn sẽ giúp bạn có thể chia sẻ được nhiều người thưởng thức hơn. Còn đối với trào lưu còn lại đó chính là kiểu dáng độc đáo và lạ mắt mà những chiếc bình tử sa mang lại, bình tử sa có kiểu dáng bắt mắt được dùng làm vật trang trí trong nhà với hình thù cổ quái và thu hút.

Chăm sóc

Bình trà tử sa là một bình trà cao cấp có độ ngấm và hấp thụ rất lớn nên việc chăm sóc không đúng hoặc không kỹ càng sẽ khiến cho hư cả bình trà. Tuyệt đối, khi sử dụng hết trà phải bỏ bả trà ngay vì để bình tử sa sẽ hấp thụ mùi của trà nếu trà thiu thì bình trà sẽ lưu giữ mùi thiu của trà rất lâu. Bên cạnh đó, chỉ dùng nước ấm và khăn sạch lau bình, không nên dùng các loại xà phòng để lau chùi vì vậy hóa chất sẽ bị hút và thẩm thấu một cách nhanh chóng vào bình trà và khiến cho ấm tử sa không còn an toàn với người sử dụng

Trả lời