Categories
Blog

Bí quyết chọn giày đá banh đúng chuẩn

Giày đá bóng ngày nay có rất nhiều mẫu mã lẫn màu sắc đang làm cho người mua cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Đối với những người mới tập chơi, họ có rất ích kinh nghiệm trong việc lựa chọn được một chiếc giày vừa chân, đúng với phong cách chơi cũng như việc lựa chọn nhầm một đôi giày chạy bộ thay vì là một đôi giày đá bóng. Nếu bạn là một người mới, thì đừng ngần ngại đọc những bí quyết lựa chọn một đôi giày chất lượng, đúng với tiêu chí của bạn nhất.

Bí quyết chọn giày đá banh đúng chuẩn

Chọn giày theo sân

Tất nhiên bạn sẽ có nhiều loại sân và mỗi loại sân bạn sẽ buộc sở hữu một đôi giày khác nhau trong loại sân đó. Bạn không thể mang một đôi giày đinh dành cho sân cỏ vào đá cho một đội hình trên sân trong nhà và ngược lại. Vì vậy, điều cần làm đầu tiên đó chính là xác dịnh loại sân mà ta sẽ đá.

Có đến 5 loại sân nhưng trong đó thì chỉ có 2 loại sân rất phổ biến tại Việt Nam đó là sân cỏ nhân tạo ( Turf – TF ) và sân trong nhà ( Indoor ).

– Turf/TF: Đế TF thường được lựa chọn sử dụng nhiều bởi chất liệu cấu tạo của các nền sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam không có độ lún và độ dày thấp nên độ bám kém nên đế TF thường phải có đinh dăm cao su nhỏ giúp tạo độ bám cao cho người chơi.

– Indoor/IC: Đế IC thường có đế có độ bám lớn, đế bằng để giúp cho cầu thủ có thể chạy nhanh và xử lý dễ dàng mà không bị trượt trong sân.

Chọn giày theo vị trí

Thường mỗi một vị trí trong sân đều có một yếu tố nên nếu bạn chơi sở trường ở một vị trí nào thì đây cũng chính là một cơ sở giúp cho bạn có thể lựa chọn ra bản thân một đôi giày chuẩn, giúp bạn có thể thoải mái trong việc xoay chuyển và cải thiện kỹ năng.

Tiền đạo: là một trong những vị trí cần thực hiện những pha bức tốc nhanh mạnh và thực hiện những pha sút bóng rất lực về phía đối phương thì một đôi giày nhẹ, thoải mái có độ nhún gót chân tốt chính là điều kiện cho bức phá cũng như giữ thăng bằng trong mỗi cú sút để tạo ra lực chuẩn nhất.

Tiền vệ: là một vị trí cần sự thoải mái, và giúp trợ lực chạy giúp cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt và cần hỗ trợ chạy bao sân rất nhiều nên việc tạo cảm giác thoải mái sẽ giúp cầu thủ không bị mất sức trong quá trình điều khiển bóng.

Hậu vệ: là một vị trí va chạm nhiều giúp giành bóng nên một đôi giày chắc chắn và an toàn giúp cầu thủ có thể phòng ngự hiệu quả là điều cực cần thiết.

Thủ môn: là một vị trí cực quan trọng khi là người luôn bảo vệ cho khung thành, luôn xông pha ngăn chặn các đường bóng nên một đôi giày có độ bám tốt, chất liệu thoải mái giúp có thể giúp thủ môn linh hoạt trong một không gian hẹp.

Trả lời